สุ่ม 5 เกมป้องกันหอคอย TD(Tower Defense) แนววางแผนมาให้ลองกัน Android

25 ก.ย. 2019 3785

เกมป้องกันหอคอย หรือเกมป้องกันฐาน เกม Tower Defense เป็นหนึ่งในเกมหมวดยุทธศาสตร์ ที่มีความผสมผสานหลายๆ แนวเกม เช่น Strategy, RPG, อาร์เคด และแอคชั่นแฟนตาซี เกมแนวนี้มีความสนุกอยู่ในตัวของมัน นอกจากจะเล่นจนเพลินแล้วก็ยังช่วยเพิ่มทักษะการคิดวางแผนได้เป็นอย่างดีครับ แต่ก็อยู่ที่ผู้สร้างเกมด้วยว่าทำออกมาได้น่าเล่นและดีขนาดไหน ในเกมจะเป็นการผจญภัยและผ่านด่าน ไม่ใช่เกมที่ต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น

ในบทความนี้ผมได้ไปหาเกมใน Google Play ซึ่งเป็นเกมที่เล่นบนมือถือระบบปฏิบัติการ Android เป็นหลัก ว่าจะมีเกมแบบไหนที่น่าสนใจบ้างและก็สุ่มๆ มา อาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างก็ลองพิจารณากันได้ โดยจะเรียงจากเกมที่มีผู้เล่นคนโหวตมากสุดไปน้อยสุด

1. Kingdom Rush

เกมนี้เปิดให้เล่นมานานแล้วตั้งแต่ที่นิยมเล่นบนคอมฯ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมที่คนเล่นเกมส่วนใหญ่รู้จักกัน ภาพในเกมก็จะแลดูมีความคลาสสิคในแบบยุคเกมแฟลชรุ่งเรือง ส่วนเกมที่อยู่ในมือถือนี้ก็จะพัฒนาขึ้นอย่างมากในเรื่องของระบบต่างๆ ภายในเกม หากชื่นชอบภาพในเกมแบบย้อนอดีตวันวานก็แนะนำเกมนี้เลย

2. Realm Defense: Epic Tower Defense Strategy Game

เกมที่มีสีสดใสน่าตื่นเต้น มีฮีโร่ มอนสเตอร์ และฉากในเกมที่มีความละเอียดคมชัดสวยงาม แค่ดูจากภาพก็น่าเล่นแล้ว ในเกมมีด่านมากกว่า 300 ด่านให้ผจญภัย

3. Empire Warriors TD: เกมส์ป้องกันหอคอย

เกมนี้มีฉากในเกมที่ดูเรียบๆ สะอาดตา แม้ว่าจะไม่ได้เก็บรายละเอียดในฉากมากแต่ก็คงรูปร่างของสิ่งต่างๆ ที่ดูแล้วมันสมบูรณ์แบบไม่เหมือนว่าขาดอะไร เป็นเกมที่มีผู้เล่นรีวิวว่าสนุกและทำออกมาได้ดี ดังนั้นไม่ต้องคิดอะไรมากลองโหลดเล่นได้เลย

แถม Empire Warriors TD Premium เกมที่ปกติต้องซื้อในราคา 10 บาท ช่วงนี้สามารถโหลดมาเล่นในแบบฟรีได้เลย ในเวอร์ชั่นพรีเมียมนี้จะได้รับ ฮีโร่ Miria, 1500 อัญมณี, 300 คริสตัล, 6 รูน 4*, 50 เหรียญวีไอพี

4. Horde Defense

เกมที่สร้างป้อมยิงที่แปลกแตกต่างจากเกมอื่นๆ ป้อมปราการจะออกแบบมาเป็นส่วนต่างๆ ประกอบกันหลายรูปแบบ มีเอฟเฟกต์โจมตีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทของป้อม มีฉากในเกมที่ออกแบบให้มีบรรยากาศในยุคมืดต่อสู้กับภูติผีปีศาจ เป็นอีกเกมที่น่าสนใจและมีเรตดาวสูงถึง 4.7/5

5. Crazy Defense Heroes: ป้องกันหอ Tower Defense TD

เกมที่มีรูปภาพ ฉากในเกมสีสันสดใสออกมาเป็นแนวการ์ตูน เกม RPG ที่มีตัวละครขนาดเล็กมีตัวละครฮีโร่มากมายให้จัดวาง มีทั้งเกรดแบ่งเป็นจำนวนดาวและความสามารถที่แตกต่างกัน ต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ที่เดินบุกมา

ครบ 5 เกมแล้วหวังว่าคงจะมีบ้างสักหนึ่งเกมที่คุณเลือกไว้แล้ว ผมก็เลือกได้แล้วว่าจะเล่นเกมไหนดี