Astral Chronicles เกมมือถือ RPG ผจญภัยสไตล์อนิเมะ

23 พ.ย. 2019 1096

หากใครที่ชอบเล่นเกมสไตล์ญีปุ่นอนิเมะที่มีตัวละครมากมายน่ารักๆ ให้สุ่มเล่น เอฟเฟกต์สวยเล่นแบบ RPG การต่อสู้และผจญภัย เกม Astral Chronicles ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ผมเอามาแนะนำครับ มีผู้เล่นเยอะพอสมควร ตัวเกมมีค่าเริ่มต้นเป็นภาษาอังกฤษ และมีภาษาไทยให้เลือกเปลี่ยนด้วยถ้าต้องการ

จุดเด่นของเกมที่ชอบก็คือ การออกแบบตัวละคร ตัวละครจะมีตั้งแต่เกรดต่ำสุดเริ่มจาก R ไปจนถึง SSR ซึ่งเรียงจากระดับความเก่งหรือความหายากนั่นเอง ยิ่งตัวละครเกรดสูงก็จะเป็นภาพเคลื่อนไหวให้รายละเอียดกับตัวละครดีและอลังการมาก

เริ่มต้นเกม Astral Chronicles ผู้เล่นจะได้เลือกสายอาชีพ 1 อย่าง สามารถเปลี่ยนคลาสภายหลังได้ ในเกมก็จะมีการสอนให้เล่นอยู่ครู่หนึ่งแล้วให้เราเล่นเองไปเรื่อยๆ ในช่วงแรกจะได้ตัวละครฟรีมารวมทีม จนกว่าจะผ่านเควสหลักถึงจะสามารถสุ่มตัวละครมาเพิ่มได้

ในทีมจะประกอบไปด้วยตัวละครมากสุด 5 ตัว สามารถเลือกวางตัวละครสายไหนก็ได้ จากในรูปจะมี 4 สาย เช่น สายป้องกัน สายสนับสนุน สายโจมตีระยะใกล้ และสายเวทมนตร์ อีกตัวที่ไม่มีในรูปคือสายโจมตีระยะไกล

การต่อสู้ก็จะโจมตีกันตามจังหวะความเร็วของแต่ละตัว การใช้สกิลก็จะเป็นไประยะตามคูลดาวน์ไม่ว่าจะควบคุมหรือเล่นแบบออโต้ก็ตาม

มีระบบเครื่องสวมใส่ ชุด อาวุธ เครื่องประดับ และยังมีไอเทมแฟชั่น ระบบรูน อัพเกรดอะไรต่างๆ ระดับเลเวลตัวละคร และระบบสนับสนุนต่างๆ แน่นอนว่าแทบทุกเกม RPG จะขาดไม่ได้ก็คือระบบ PVP และกิลด์ด้วย

สุ่มกาชาตัวละคร หากเป็นผู้เล่นเริ่มแรกจะมีโอกาสสุ่มการันตีได้ตัวละคร SSR 1 ครั้งซึ่งหากดวงดีก็ได้มากกว่า 1 ตัว แต่ถ้าได้ตัวเดียวก็จะถือว่าปกติ

สุดท้ายจะเป็นแพ็คสำหรับใครที่อยากเติมนะครับ ราคาก็มีถูกราคา 30 บาทไปจนถึง 3500 บาท

ดาวน์โหลดเกม Astral Chronicles

ปล. ภาพที่แคปมาอาจจะไม่ค่อยชัดอาจเป็นเพราะผมตั้งค่าไม่ละเอียดมาก แต่ในเกมชัดดีครับ เกมนี้เหมาะสำหรับมือถือที่มีแรมอย่างน้อย 2GB ขึ้นไปครับ