Avast Secure Browser

8 พ.ย. 2016 2201

Avast Secure Browser เบราว์เซอร์แห่งความปลอดภัย เป็นเบราว์เซอร์ที่พัฒนาขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์คือการให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยแก่ผู้ใช้เป็นหลัก Avast Secure Browser ถือว่าเป็นเบราว์เซอร์ที่เปิดตัวด้วยความแรงพร้อมกับคุณสมบัติหรือความสามารถที่น่าสนใจมากมาย เช่น ฟังก์ชั่น Anti-Virus ที่สามารถป้องกันไวรัสภายในตัว, AdBlock บล็อกโฆษณาบนเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึง Popup ที่เด้งขึ้นมาก่อให้เกิดความรำคาญ, Safe Browsing ตรวจสอบรายชื่อเว็บไซต์ปกป้องผู้ใช้จากเว็บไซต์อันตราย ที่มีการหลอกลวงหรือติดมัลแวร์ และ Do Not Track ที่สามารถป้องกันการติดตามจากเว็บไซต์ การวิเคราะห์ เครือข่ายโฆษณา เป็นต้น

Avast Secure Browser ถูกสร้างขึ้นมาจากเทคโนโลยีโครเมี่ยม (Chromium-based) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโอเพนซอร์ส (Open Source) ที่เป็นต้นแบบสำหรับการพัฒนาเบราว์เซอร์รุ่นใหม่ จริงๆ มันมีมาตั้งนานแล้ว โดยเบราว์เซอร์ที่ดังๆ ก็เช่น Chrome, Opera หรือแม้แต่ Baidu Browser ก็พัฒนาจากตัวนี้ และเครื่องมือการแสดงผลที่รวดเร็ว ultra-fast Blink ซึ่งมันทำให้ Avast Secure Browser มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ปลอดภัย ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน มีความยืดหยุ่นปรับขนาดเข้าได้กับทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงมีมาตรฐานรองรับการแสดงผลหน้าเว็บอย่างถูกต้องด้วย

แน่นอนว่าความสามารถทั้งหมดนี้ยังส่งผลดี และประโยชน์โดยตรงในความปลอดภัยให้กับผู้ใช้แทบทุกกิจกรรมบนเว็บไซต์ จากที่ได้เห็นถึงคุณสมบัติแล้วผมเองก็ไม่พลาดที่จะดาวน์โหลดมาลองใช้งานดูบ้าง สำหรับใครที่มีความสนใจก็สามารถดาวน์โหลด Avast Secure Browser เบาว์เซอร์ที่มีความปลอดภัยนี้ไปลองใช้กันดูได้

Features

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรมมีดังนี้

  • Active Anti-Virus ตรวจหาว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์มีโปรแกรมป้องกันไวรัสหรือไม่ ถ้ามีเบราว์เซอร์จะสามารถใช้งานการป้องกันไวรัสภายในตัวได้
  • Password Manager ช่วยจัดการรหัสผ่าน สร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยและไม่จำเป็นต้องจำได้ เข้ารหัสผ่านของรหัสผ่านของผู้ใช้และจดจำไว้ ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องกรอกรหัสเมื่อกลับมาหน้าเว็บเดิมในครั้งถัดไป (ยังไม่เปิดตัว)
  • AdBlock ปิดการแสดงผลโฆษณาต่างๆ บนหน้าเว็บทั้งหมด เพื่อช่วยให้โหลดหน้าเว็บไวขึ้น ป้องกันผู้ใช้จากโฆษณาที่มีความเสี่ยงและอันตราย
  • Safe Browsing แจ้งเตือนและป้องกันการเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือการดาวน์โหลดไฟล์ที่มีความเสี่ยง
  • Extension Sandbox ป้องกันไม่ให้ส่วนขยายและปลั๊กอินที่ไม่พึงประสงค์ติดตั้งเองบนเบราว์เซอร์
  • Do Not Track ปกป้องความเป็นส่วนตัว ป้องกันการติดตามจากเว็บไซต์ การวิเคราะห์ เครือข่ายโฆษณาออนไลน์
  • Private Browsing ใช้โหมดนี้เพื่อป้องกันการบันทึกกิจกรรมออนไลน์ และให้เซสชั่นส่วนตัว ปิดกั้นคุกกี้บุคคลที่ 3 และข้อมูลไซต์ (คล้ายกับโหมดไม่ระบุตัวตน ต้องเปิดใช้เอง)
  • HTTPS Encryption เข้ารหัสการสื่อสารของคุณกับเว็บไซต์ที่สำคัญทำให้การท่องเว็บของคุณปลอดภัยมากขึ้น
  • Privacy Cleaner ล้างประวัติการเข้าชมและคุ๊กกี้ทั้งหมดเพียงแค่คลิกที่ปุ่มครั้งเดียว
  • Flash Protect ป้องกันการโหลดไฟล์แฟลชโดยอัตโนมัติเพื่อลดความล่าช้า ลดการใช้พลังงานและเพิ่มความปลอดภัย

Screenshot