Awakening of Dragon เกม MMORPG ภาพสวยคมชัด เล่นสนุก คล้ายเกม MU

3 มี.ค. 2020 1751

Awakening of Dragon เกม MMORPG ภาพสวยคมชัด เล่นสนุก จากค่ายเกม EFUN เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ได้มีเฉพาะคนไทยเล่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เล่นประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายประเทศ เกมรองรับภาษาไทยพร้อมเปิดบริการให้คนไทยเล่นแล้ว พอดีเห็นเกมแล้วมันคุ้นตาหยิบมารีวิวง่ายดี เพราะว่าต้นแบบของเกมนี้จะคล้ายเกมมิวออนไลน์บนมือถือมาก โดยเฉพาะตัวละครหลักที่มี Knight, Wizard และ Elf ซึ่งในเกมอาจจะเรียกชื่อที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนต่างๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ เอฟเฟกต์ความเงาวับ ส่องแสงประกายแวววาวของไอเท็มชุดเกราะ อาวุธ และความอลังการของปีก ซึ่งหากจะเอาไปเทียบกับเกมอื่นแล้วมันให้ความแตกต่างกันอยู่มาก

แต่สิ่งที่ทำให้เกม Awakening of Dragon แตกต่างจากเกม MU มือถือก็คือเกมนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดบอททิ้งไว้ เป็นเกม MMORPG ที่ไม่ใช่แบบ Open World ที่ต้องไปตีมอนในแมพต่างๆ เพื่อเก็บเลเวล มันก็อาจจะมีอยู่บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับต้องไปตีเอาค่าประสบการณ์จากมอนสเตอร์ เพียงแค่ตีให้ผ่านเควสเท่านั้น แค่เวลาที่เราไม่ได้ออนไลน์หรือเล่นอยู่ในเกม เกมก็จะนับชั่วโมงและชดเชยสิ่งของที่เราควรจะได้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย หักเพชรแต่อย่างใด เช่นเดียวกับเกมแนว IDLE แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว

รูปแบบการเล่นและระบบส่วนใหญ่จะมีความผสมผสาน ระหว่างเกมที่จะเข้าไปต่อสู้เป็นด่านๆ และผ่านดันเจี้ยนพิเศษ ซึ่งจะเห็นได้ในเกม เทิร์นเบส เกมวางแผนที่ใช้ฮีโร่หลายๆ ตัวรวมทีม แต่เกมนี้ใช้ตัวละครเดียวเข้าไปสู้ฆ่ามอนสเตอร์ ฆ่าบอสให้ตาย และจะได้ดาวตามเงื่อนไขที่เราผ่านสูงสุดก็ 3 ดาว และยังรวมถึงระบบตีบอส คล้ายๆ กับเกม MMORPG ของจีน บอสส่วนตัว บอสโลก บอสในแผนที่บอสจำกัดการต่อสู้ต่อวัน เป็นต้น

นอกจากนี้ก็จะมีระบบอัพขั้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์ขี่ ปีก ภูตปีศาจ การหลอมขยะ รวมถึงการใส่ไอเท็มเป็นระดับขั้นของ ชุดเกราะ อาวุธ และเครื่องประดับ ยิ่งขั้นสูงชุดเกราะก็จะมีความแตกต่าง มีรูปที่เปลี่ยนไป การตีบวกในเกมนี้จะเรียกว่า ช่วง สูงสุดถึงช่วงที่ 40 ซึ่งก็จะทำให้ชุดเกราะมันวาว วับวิบกระพริบตา

ส่วนระบบต่างๆ โดยทั่วไปแล้วก็มักจะมีคล้ายๆ กันในแทบทุกเกม เช่น ระบบกิลด์ ระบบเพื่อน อารีน่า จัดอันดับพลังรบ อันดับอะไรต่างๆ ดันเจี้ยนรายวัน และภารกิจรายวัน เป็นต้น

สุดท้ายที่แปลกแตกต่างจากเกมมิวก็คือสกิลต่างๆ ของแต่ละอาชีพ รวมถึงการแปลงร่างเป็นราชินีหิมะ เป็นเทพมังกร แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจอะไรมากครับ

แนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นหรือกำลังจะเล่นเกมนี้ แพ็คเติมเงินครั้งแรกถือว่าคุ้มค่ามากครับ ส่วนจะเติมแพ็คอื่นๆ อะไรอีกบ้างนั้นก็ต้องพิจารณากันเอาเอง

ดาวน์โหลดเกม Awakening of Dragon

เล่นบน PC ผ่าน BlueStacks คลิก

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว กิจกรรมใหม่ๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/AODefun.TH/