Carpediem 2 เกมคาร์เป เดียม ต่อสู้ผ่านด่าน IDLE RPG

14 พ.ค. 2018 1342

Carpediem 2 (น่าจะอ่านว่า คาร์เป เดียม) เกมต่อสู้ผ่านด่าน แนวการเล่น IDLE RPG ตัวละคร 3 มิติ และต่อสู้แบบอัตโนมัติ สุ่มรับตัวละครหลากหลายรูปแบบ มีสกิลที่แตกต่างกันหรือคล้ายกัน นำมาจัดทีม 5 ตัว ต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ แบบไม่จำกัด

โดยเกม Carpediem 2 นี้เมื่อเริ่มเล่นเราจะได้รับตัวละครมาซึ่งระดับของมันก็มีทั้งมากทั้งน้อย เพื่อให้เป็นแนวทางการเล่นและเกมจะมีระบบสอนให้เราเข้าใจการเล่นเกมได้มากขึ้น รวมถึงภารกิจที่ให้เราทำจะช่วยได้เยอะ แรกๆ จะใช้เวลาเล่นนานหน่อยแต่เมื่อเข้าใจรูปแบบการเล่นของเกมนี้แล้ว วันๆ หนึ่งก็จะใช้เวลาเล่นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

หลักๆ แล้วคือการเล่นโดยการเพิ่มระดับ อัพดาวให้สูงๆ ใส่อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ เพื่อเพิ่มสเตตัส ให้ผ่านด่านไปได้ไวๆ ต่อจากนั้นเมื่อเราทำภารกิจและได้รางวัลมาเยอะ สะสมเพชรสีแดงให้ได้มากๆ เพื่อนำมาสุ่มหาตัวละครที่มีคลาสสูงๆ สูงสุดก็คือ X ตามด้วย SSS SS S A B จนถึงคลาส D หาตัวละครที่มีสกิลหายากและเก่ง เช่น โจมตีแล้วทำให้ติดสตั้น เป็นอัมพาต โจมตีแบบกลุ่ม หรือมีสกิลสนับสนุนทีม เป็นต้น แต่ละครั้งในการอัพตัวละครจะใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งการผ่านด่านไปไกลๆ นั้นจะทำให้เราได้เงินมาอัพได้เยอะมากขึ้น

สิ่งสำคัญในเกมนี้นอกจากเพชรที่นำมาใช้ประโยชน์หลายๆ อย่างแล้ว ยังมีหินที่ต้องนำมาใช้ในการวิวัฒนาการตัวละครให้เลื่อนคลาส เมื่อเลื่อนคลาสได้จะทำให้ตัวละครเก่งขึ้นอย่างมาก แต่การเลื่อนนั้นยากมาก (แต่ง่ายกว่าเอาเพชรไปสุ่ม) ซึ่งการเลื่อนคลาสเราสามารถเลือกเก็บสกิลเดิมเพื่อใช้ต่อได้ โดยตัวละครของเราจะเปลี่ยนรูปร่างไปเป็นตัวละครที่มีอยู่ในระดับคลาสนั้นๆ แบบสุ่ม ตัวละครในเกมจะมีความแปลก สร้างสรรค์ สวยงามในระดับหนึ่ง มีเสียงเอฟเฟกต์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากการต่อสู้ผ่านด่านแล้วในเกมก็มีอย่างอื่นให้เราเล่นอีก ได้แก่ การเลื่อนระดับชั้นเพื่อรับรางวัลที่ดีกว่า การต่อสู้ในอารีน่าก็เช่นกันยิ่งอยู่แรงค์ที่สูงกว่าก็จะได้รางวัลที่ดีกว่า เช่น รางวัลเป็นได้เพชร 750 เพชรต่อสัปดาห์ ดันเจี้ยนประจำวัน

สุดท้ายผมก็พิมพ์มายาวขนาดนี้จนได้ ข้อมูลบางอย่างก็ไม่ได้นำเอามาบอกเล่า ให้ไปหาดูในเกมเอาก็แล้วกัน จะสนุกถูกใจหรือเปล่าต้องลองเล่นครับ

สำหรับเล่นบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android – ดาวน์โหลดเกมที่นี่
สำหรับเล่นบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS – ดาวน์โหลดเกมที่นี่