รีวิวเกม Crystal hearts World

31 มี.ค. 2019 853

Crystal hearts World เกมกลยุทธิ์ RPG แนวการเล่นจัดทีมและผจญภัยจากค่าย 8888Play สำหรับเกมนี้ผมคิดว่าน่าจะถูกใจสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการสะสมฮีโร่และเก็บเลเวล สะสมไอเทม รวมถึงการอัพเกรดอะไรต่างๆ ปัจจุบันเกมแนวนี้ก็มีให้เห็นมากมายทั้งดีทั้งห่วย แต่สำหรับเกมนี้ Crystal hearts World บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคุณภาพ สร้างออกมาได้ใกล้คำว่าสมบูรณ์

เมื่อเริ่มเกมจะมีเนื้อเรื่องที่ทำให้ผมต้องหยุดดูฉากเปิดตัวซึ่งเป็นเรื่องเล่าเสียงภาษาไทยและดูมันเล่นจนจบ จากนั้นในเกมก็จะเป็นการแนะนำฟังก์ชันต่าง ๆ สอนการเล่นแบบคร่าว ๆ มีฮีโร่และมอนสเตอร์ให้ใช้ และเล่นไปเรื่อย ๆ แจกของรางวัลความสำเร็จอีกมากมาย การเล่นจะจัดเป็นทีมที่มีฮีโร่แต่ละธาตุ แต่ละสาย มีความสามารถที่แตกต่างกัน ในมอนสเตอร์ระดับ 2-3 ดาวที่มีธาตุต่างกันแต่จะสกิลจะคล้าย ๆ กัน ฮีโร่ในเกมจะมีมากกว่า 100 ตัว ในระดับ 2-4 ดาวถือว่ามีเยอะ แต่สำหรับระดับ 5 ดาวจะมีเพียงแค่ธาตุละตัว คิดว่าหลัง ๆ คงจะเพิ่มขึ้น

ครั้งแรกที่ผมเล่นเกมนี้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของเกม 7 knight ที่มีสไตล์การออกแบบฮีโร่ได้เท่มาก ๆ มีการใช้กุญแจในการเข้าด่าน การอัพเกรดชุด อาวุธ ด้วยชุดอาวุธนั่นแหล่ะ การอัพเลเวลฮีโร่ด้วยมอนสเตอร์เพิ่มค่า exp ตามระดับดาว การเพิ่มดาวด้วยฮีโร่เลเวลตัน และอื่น ๆ นอกจากนี้ฟังก์ชันบางส่วนก็จะคล้าย ๆ กับเกม Summoners War ที่มีการแบ่งธาตุ ดันเจี้ยนที่มีป้อมซ้ายขวา อัพเกรดดาวจากเหลืองเป็นม่วง จากม่วงเป็นแดงด้วยวัตถุดิบที่ดรอปจากดันเจี้ยนธาตุประจำวัน การใช้เซตค่าความสามารถของชุดอาวุธสวมใส่ การแบ่งระดับคะแนนในอารีน่า สกิลหัวหน้าทีม เป็นต้น

ส่วนที่แตกต่างออกไปคือการต่อสู้ในแมพจะเป็นการต่อสู้แบบคูลดาวน์สกิลคือจะไม่นับเป็นเทิร์นใครจะตีตัวไหนก็ตีสกิลคูลดาวน์เสร็จก็ใช้ต่อจนกว่าจะมีผ่านใดแพ้ไป ส่วนภาพในระหว่างการต่อสู้การโจมตีการใช้สกิลถือว่าสวยงามแต่ไม่ถึงกับอลังการ มีบางครั้งที่ออกสกิลหลายๆ ตัวพร้อมกันก็จะดูมั่วไปหน่อย แต่ที่ผมชอบคือเอฟเฟกต์เสียงทำออกมาได้เข้ากับเกมดี

สำหรับฟังก์ชันอื่น ๆ ภายในเกมคงไม่ถึงกับต้องอธิบายมาก เพราะเกม Crystal hearts World นี้เลเวลไอดีจะขึ้นยาก กว่าจะเล่นแล้วเอามารีวิวเกมก็คงผ่านไปเป็นเดือน ๆ

ปิดท้ายด้วยการสุ่มฮีโร่ หากทนเล่นไปสักพักก็จะสะสมคริสตัลได้จำนวนมากพอที่จะสุ่มครั้งละ 10+1 ได้สัก 3-4 รอบแต่บอกเลยว่าฮีโร่ระดับ 5 ดาว ออกยากมาก แต่ผมก็ไม่แปลกใจที่เห็นบางไอดีมีฮีโร่ระดับ 5 ดาวครบทุกตัว น่าจะหมดไปเยอะ

ดาวน์โหลดเกม Crystal hearts World