ขั้นตอนการติดตั้งตัวเสริมของ EagleGet ใน Chrome และ Firefox

19 ต.ค. 2013 10366

เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด EagleGet ลงในคอมพิวเตอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรแกรมจะยังไม่สามารถทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ได้ ซึ่งขั้นตอนต่อไปนี้จะเป็นขั้นตอนการติดตั้งตัวเสริมที่มันติดตั้งพร้อมกับโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องทำแบบ Manual เอาเอง โดยในตัวอย่างนี้จะเป็นการติดตั้งส่วนขยายสำหรับ Chrome และ ส่วนเสริม สำหรับ Firefox ซึ่งวิธีนั้นไม่ยากครับมาเริ่มกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนการติดตั้งตัวเสริมของ EagleGet ให้สามารถทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ดังนี้
1. เมื่อเปิดเบราว์เซอร์ Chrome มุมบนขวามือ จะมีรูปปุ่ม 3 ขีด ในเวอร์ชั่นใหม่มันจะเป็นสีส้ม ให้เราคลิก “New extension added” ตามรูป

eagleget_1

2. คลิกที่ปุ่ม “Enable extension”

eagleget_2

3. แต่ถ้าหากไม่มีเหมือนข้อที่ (1) ให้คลิกที่ปุ่มเดิม->เครื่องมือ->ส่วนขยาย จะเข้าไปยัง chrome://extensions

eagleget_3

ให้ลองสังเกตหาว่ามีรูปดังด้านล่างนี้ปรากฎอยู่รึเปล่าถ้ามีให้เปิดใช้งานได้เลย

eagleget_5

4. ถ้าหากว่ายังไม่มีให้เข้าไปที่ C:\Program Files\EagleGet\addon แล้วลากไฟล์ eagleget_cext@eagleget.com.crx มาวางในหน้า ส่วนขยาย chrome://extensions สำหรับเครื่อง 64 บิตให้เข้า C:\Program Files (x86)\EagleGet\addon แทน

eagleget_4

5. สำหรับใน Firefox ส่วนเสริมจะถูกติดตั้งอัตโนมัติ แต่ถ้าหากว่ายังไม่มีให้ทำคล้ายๆ ข้อที่ (4) แต่จะเปลี่ยนเป็นไฟล์ที่ชื่อ eagleget_ffext@eagleget.com.xpi และลากมาวางใน Firefox ดังภาพครับ

eagleget_5

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถใช้โปรแกรม EagleGet ร่วมกับเบราว์เซอร์ทั้งสองตัวได้อย่างสะดวกสบาย หากใครยังไม่มีสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาติดตั้งใช้งานได้ที่นี่ ดาวน์โหลด EagleGet