Glory Shrine เกม IDLE RPG และวางแผน อัญเชิญเหล่าเทพมาร่วมทีมผจญภัย

16 ก.พ. 2020 1383

Glory Shrine เกมแนว IDLE RPG และ Strategy หรือจะเรียกว่าเป็นเกมสไตล์อนิเมะแบบผสมผสาน แฟนตาซีตะวันตกและญี่ปุ่นรวมกัน เป็นเกมจากค่าย EYOUGAME(TH) ที่ให้บริการเกมมือถือมากมาย ในเกมมีทั้งตัวละครที่ดูคุ้นตาและแปลกตาเรียกเหล่าตัวละครพวกนี้ว่าเทพ เสียงพากย์ตัวละครไปทางญี่ปุ่น เข้ากั้นเข้ากัน(มั้ง) โดยการเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องอัญเชิญเทพมาจัดรวมทีม วางในตำแหน่งต่างๆ ทั้งหมด 5 จุด ตามกลยุทธ์ที่วางไว้

เกมนี้ผมใช้เวลาเล่นนานเกือบเดือนด้วยความที่มันสนุกและเล่นแบบเพลินๆ เล่นไปพร้อมกับเกมอื่นอีกหลายๆ เกม กว่าจะหาเวลาว่างเอาเกมมาอัปเดทลงเว็บแนะนำบอกต่อ เกมคงจะเป็นที่รู้จักไปทั่วแล้ว

ตัวละครในเกมมีมากกว่า 100 ตัว แบ่งออกเป็นธาตุ เช่น ไฟ น้ำ ไม้ ความมืด แสงสว่าง มีตั้งแต่ระดับ 1 ดาวไปจนถึง 5 ดาวที่สามารถสุ่มได้ ส่วนตัวเก่งๆ ระดับ 4 ดาวไปจนถึง 6 ดาว ผู้เล่นสามารถผสมขึ้นมาเองได้เช่นกัน แต่ต้องมีตัวละครที่ตรงตามเงื่อนไขด้วย

เมื่อได้เหล่าเทพมาร่วมทีมแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะต้องอัพเกรดและเอาไปสู้ โดยการต่อสู้ผ่านด่านนั้นรูปแบบจะเป็นการต่อสู้อัตโนมัติหรือแบบ IDLE นั่นเอง ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องทำอะไรแม้กระทั่งเวลาที่ออฟไลน์เกมก็ยังดำเนินต่อไป จะได้กดเล่นก็ตอนที่ต้องสั่งให้สู้กับบอสของแต่ละด่าน รวมถึงการทำกิจกรรม ทำเควสรายวัน เพื่อรับของรางวัลต่างๆ

อาวุธ อุปกรณ์สวมใส่ เพิ่มความค่าพลังรบ และรูนเพิ่มสเตตัส อัพขั้นระดับตัวละคร อัพดาวให้สุด ก็จะทำให้ทีมผ่านด่านไปได้ง่ายๆ และรวดเร็ว ตัวละครออกแบบมาสวยงามเอฟเฟกต์สกิลอลังการ และน่าสะสม

ในเกมก็จะมีข้อมูลตัวละครเป็นแบบการ์ดในสมุดและรูปตัวละครสวยงาม อยากได้ตัวไหนก็หาทางกันเอาเองครับ เพราะโอกาสในการสุ่มได้ระดับ 4-5 ก็ไม่เรียกว่าเกลือ อาจจะยากนิดหน่อยแต่ก็ไม่ใช่แบบเกมที่สุ่มเป็น 100 แล้วไม่ได้ 5 ดาวเลยอะไรแบบนั้น และที่ผมชอบสุดๆ ก็คือการอัญเชิญแบบเลือกธาตุได้ โอกาสที่จะได้ตัว 5 ดาวก็มีมาก ไม่ถูกใจก็เอาตัวที่ได้ไปสุ่มใหม่

โอกาสที่จะได้ก็ตามภาพด้านบนเลยครับ จริงๆ สุ่มแบบ 10 ตัวไปหลายรอบ ส่วนใหญ่ก็ได้ 5 ดาวติดมาเป็นบางครั้ง

ระบบต่างๆ ในเกมนี้ก็มีเยอะแยะมากมาย ซึ่งก็จะคล้ายกันกับเกมอื่นๆ เช่น ดันเจี้ยนฟาร์มเงิน วัตถุดิบอัพเกรดตัวละคร น้ำยา exp ม้วนอัญเชิญ เป็นต้น ระบบอารีน่า PVP หอคอยไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งผ่านได้มากชั้นก็ยิ่งได้ของรางวัล รวมถึงเศษชิ้นส่วนผสมเทพระดับ 5 ดาวอีกด้วย

สำหรับสายเติมบอกเลยว่าคุ้ม ถ้าคิดจะลงทุนปักหลักกับเกมนี้ นอกจากจะมีโปรโมชั่นเติมเงินแบบถูกๆ แล้วของที่ได้ก็ถือว่าไม่แย่ ทั้งแพ็ครายวัน รายสัปดาห์ และแพ็ค VIP รวมถึงแพ็คทั่วไปเติมแลกเพชรก็ราคาเริ่มต้นที่ 90 ไปจนถึง 3500 ราคาปกติเมื่อเทียบกับเกมอื่น แต่ขอแนะนำว่าเติมแบบโปรโมชั่นน่าจะคุ้มกว่า ส่วนใครที่เล่นสายฟรีก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เทพถ้าขยันเล่นก็ยังพอมีทางติดอันดับได้ เพราะว่าเกมนี้แจกเพชรเยอะมากๆ

ตัวเกมถือว่าทำออกมาได้ดีมากครับ ด้วยเรตติ้ง 4.5 ถ้าไม่ดีจริงไม่ได้ขนาดนี้แน่นอน และมีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการภาษาไทยด้วย https://gs.eyougame.com/

ดาวน์โหลดเกม Glory Shrine