รีวิว Guardian Soul:Prelude to Revenge – เกมการ์เดี้ยน โซล

3 มิ.ย. 2018 1586

Guardian Soul เกมผจญภัยแฟนตาซี รูปแบบการเล่นสไตล์ RPG และ MMORPG โดยเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทของผู้ควบคุม จัดทีมของเหล่าการ์เดี้ยนจำนวนมาก เพื่อผจญภัยผ่านด่านดันเจี้ยนในระดับต่างๆ ของแต่ละแผนที่และความยากในระดับแตกต่างกัน ซึ่งการจัดทีมต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์นั้นในทีมจะประกอบไปด้วยการ์เดี้ยนที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะด้านได้แก่ ตัวชน ตัวโจมตี และตัวช่วยเหลือ รวมทั้งแบ่งย่อยออกเป็นเผ่าทั้งหมด 6 เผ่าด้วยกัน เช่น มนุษย์ ปีศาจ ผู้ชาย ผู้หญิง สัตว์ นักเวท เป็นต้น

ระบบภายในเกมหลักๆ แล้วจะเป็นการผจญภัยในดันเจี้ยนเป็นส่วนใหญ่ และยังรวมถึงการเข้าด่านท้าทายต่างๆ ซึ่งจะปลดล็อคเมื่อเราเล่นจนเลเวลถึงที่เกมกำหนดให้และจะเข้าได้จำกัดครั้งซึ่งจะนับเป็นภารกิจรายวันอีกด้วย เช่น ดันเจี้ยนประจำสัปดาห์ ดันเจี้ยนอุปกรณ์สวมใส่ ดันเจี้ยนแห่งภัยพิบัติ ดันเจี้ยนเครือข่าย เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีดันเจี้ยนตีบอสโลก บอสส่วนตัว แล็ปแปรธาตุ และระบบการเล่นภายในกิลด์ ที่ช่วยให้ได้รับรางวัลภารกิจที่ช่วยพัฒนาการ์เดี้ยนของเรามากมาย และที่ขาดไม่ได้และมีในทุกๆ เกมแนวนี้ก็คือ ระบบ PVP จัดอันดับผู้ที่แข็งแกร่งของเกม แต่สำหรับผู้เล่นใหม่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องไปแข่งกับเราหลอกครับ เพราะคนที่เล่นมาก่อนก็เทพๆ กันหมดแล้ว หากจะแข่งก็คงจะต้องใช้เวลาอีกนาน

ระบบที่ช่วยให้เกมมีความสนุกมากขึ้นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการเพิ่มความสามารถให้กับการ์เดี้ยน ซึ่งก็ได้แก่ การเพิ่มระดับดาว สเตตัส เลเวลของการ์เดี้ยน อาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ รวมถึงเพิ่มสกิลที่เป็นลักษณะพิเศษที่เป็นจุดเด่นของการ์เดี้ยนแต่ละตัว

สิ่งที่ทำให้เราพัฒนาการ์เดี้ยนได้ไวก็คือเพชร และร้านค้าซึ่งจะใช้แต้มต่างๆ ซื้อไอเทมสิ่งของสำคัญจะเป็นตัวช่วยให้การ์เดี้ยนแข็งแกร่งมากขึ้น โดยรวมแล้วเกมนี้เล่นแล้วเพลินครับ สามารถเล่นได้เรื่อยๆ มีพลังงานให้เล่นเยอะ แต่หากจะให้เล่นสนุกๆ เครื่องที่เล่นควรจะมีสเปคที่แรงหน่อยเพื่อไม่ให้เกิดการกระตุก เพราะเกมส์นี้ยิ่งมีการ์เดี้ยนให้เห็นบนหน้าจอเยอะก็มักจะทำให้กระตุกในช่วงแรกๆ และข้อเสียอีกอย่างคือ ขีดจำกัดของเลเวลของการ์เดี้ยนกว่าจะเล่นให้ตันได้ก็ใช้เวลาไปหลายเดือน และยิ่งที่การ์เดี้ยนให้เล่นเยอะแล้ว ใครที่เร่งรีบเล่นหรือว่าใจร้อนก็อาจจะทำให้เบื่อก่อนได้

สำหรับเกม Guardian Soul:Prelude to Revenge ที่นำมาแนะนำนี้ก็หวังว่าจะมีใครหลายคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ครับ

ดาวน์โหลดเกม Guardian Soul:Prelude to Revenge

ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android
ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS (Legion)