รีวิวเกม Heir of Light – แฟนตาซีสายดาร์ค

1 ก.ค. 2018 1441

Heir of Light เกมจากค่าย GAMEVIL มีรูปแบบการเล่นแนว RPG จัดทีมลุยด่าน สะสมตัวละครจำนวนมาก ภาพแนวแฟนตาซีมีสภาพแวดล้อมมืดๆ เถื่อนๆ เริ่มเกมส์เราก็จะพบกับตัวละคร 3 ธาตุให้เสมือนแทนตัวเราเอง ได้แก่ นักธนู (ธาตุน้ำ) เน้นโจมตีระยะไกล ตัวที่สองเป็น สาวน้อยเวทมนต์ (ธาตุไม้) เป็นสายฟื้นฟู เพิ่ม HP เยอะๆ ก็จะฮิลแรงมากตามไปด้วย ส่วนตัวที่สาม บาบาเรี่ยนถือค้อน สายโจมตีระยะประชิด (ธาตุไฟ) ในแต่ละตัวจะมีความจำเป็นที่ต้องปั้นเลเวลมันลงร่วมกับทีม เพราะจะต้องใช้ตัวหลัก 1 ตัวต่อการต่อสู้ในแต่ละครั้ง และยังมีอีก 2 ตัวที่เป็น ธาตุแสง และธาตุมืด โดยจะปลดล็อคเมื่อเราเล่นไปถึงที่เกมกำหนด

แนวการเล่นของเกม Heir of Light บางส่วนจะคล้ายๆ กับเกม Summoners War มาก ก็คือการซัมมอนหาตัวละครที่มีระดับดาวเยอะๆ มาร่วมทีมต่อสู้ โดยจะมีดาว 1-5 ดาว มี 5 ธาตุ ได้แก่ น้ำ ไฟ ไม้ ความมืด แสงสว่าง นอกจากนี้ยังแบ่งบทบาทออกเป็น 4 สายคือ สายโจมตี (โจมตีระยะประชิด, โจมตีระยะไกล) สายป้องกัน, สายสบับสนุน, สายฟื้นฟู การต่อสู้แต่ละครั้งจะเลือกได้ 4 ตัว โดยมีตัวหลัก 1 และบริวารอีก 3 ตัวด้วยกัน สามารถปลุกได้ 2-3 ระดับขึ้นอยู่กับดาวด้วย อัพเกรดสกิลได้ และมีรูนให้ใช้ 6-8 ช่อง ซึ่งคุณสมบัติของรูน การตีบวก ก็จะใกล้เคียงกับเกม Summoners War อีกเช่นกัน จะแตกต่างกันก็ตรงที่เกม Heir of Light มีการต่อสู้แบบตะลุมบอลที่ไม่ได้ต่อสู้เป็นเทิร์น สกิลคูลดาวน์ตามเวลา

ภาพตัวละครค่อนข้างสวย ออกแบบในสายดาร์คมีกลิ่นอายเวทมนตร์ ภูติผี ปีศาจ แต่ก็เสียดายตรงที่มันมืดจนทำให้ฉากต่อสู้ไม่ค่อยชัดเจน สายตาของผู้เล่นไม่สามารถเก็บรายละเอียดทุกความเคลื่อนไหวได้พร้อมกัน การต่อสู้จะมีจุดเด่นตรงที่ต่อสู้กับบอสเพียง 1 ตัวเท่านั้น และก็จะมีทาวน์เวอร์สนับสนุนบอส หากไม่เสียเวลาก็ตีแค่บอสก็พอ

ระบบต่างๆ ภายในเกม เช่น แผนที่ดันเจี้ยนทั่วไป ดันเจี้ยนแบ่งออกเป็นธาตุ ดันเจี้ยนหาวัตถุดิบสำหรับปลุกตัวละคร ดันเจี้ยนดรอปรูน หอคอย การต่อสู้กับคนอื่น ภารกิจประจำวัน สัปดาห์ เดือน ภารกิจของรางวัลต่างๆ มากมาย เป็นเกมส์ที่แจกหินซัมมอนเยอะมาก และยิ่งเป็นช่วงต้นเกม จะได้เพชรที่จำเป็นในการใช้ซื้อของต่างๆ และซื้อหินซัมมอนเพื่อหาตัวละครเก่งๆ

หวังว่า Heir of Light จะเป็นเกมเกมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เล่น เพราะผมเองก็เล่นแล้วเพลินเหมือนกัน 555 หากไม่มีเกมอื่นเล่น เกมนี้ก็เหมาะที่จะเล่นแบบยาวๆ ไปเลย

ในเกมยังมีอะไรอีกเยอะที่ผมเอามารีวิวไม่หมด

ดาวน์โหลดเกม Heir of Light

ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android

ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ติดตามความเคลื่อนไหว
https://www.facebook.com/HeirofLightTH/