Hello Hero: Epic Battle มหากาพย์การต่อสู้ของกองทัพเหล่าผู้กล้า เกมมือถือ RPG

28 ต.ค. 2019 1279

หากใครที่ชื่นชอบกับแนวเกม RPG ที่ต้องสุ่มฮีโร่มารวมทีม จัดทีมผจญภัยและต่อสู้ผ่านด่าน อัพเลเวล ใส่ชุดอาวุธ ขอแนะนำเกมนี้เลยครับ Hello Hero: Epic Battle เป็นเกมที่ติดอันดับชาร์ตใน 49 ประเทศ (เขาว่างั้น) ยอดผู้เล่นเยอะมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก ไม่ใช่เกมใหม่

สำหรับ Epic Battle จะเป็น 1 ใน 3 ภาคที่เป็นแนวการเล่น RPG ที่เล่นบนมือถือแนวตั้งของเกม Hello Hero นอกจากนี้ยังมี Hello Hero RPG เกมภาคที่เล่นบนมือถือแนวนอน ซึ่งภาพและการเล่นก็จะคล้ายๆ กัน แต่ความสนุกอาจจะไม่เหมือนกันครับ สำหรับผมแล้วเกมที่มีมุมมองในแนวนอนจะดูเต็มที่กับการเล่นเกมมากกว่า ส่วนอีกภาคจะเป็น Hello Hero All Stars: 3D Cartoon Idle RPG โดยจะเน้นการเล่นในแบบ IDLE คือไม่เน้นการเฝ้าหรือควบคุมปล่อยให้มันออโต้ เอาไว้จะนำมารีวิวครั้งต่อไปครับ

กลับมาที่เกม Hello Hero: Epic Battle ในเกมก็จะมีฮีโร่มากมายกว่า 100 ตัวให้เราสุ่ม ลุ้นฮีโร่และมอนสเตอร์ตั้งแต่เกรด B ไปจนถึงเกรด SS โอกาสที่จะได้ก็ยากไปตามลำดับ โดยเกรด SS จะได้ยากสุด แต่ว่าไม่ต้องกลัวว่าจะสุ่มไม่ได้เลย เพราะเกมนี้ไม่งกแจกเพชรให้เราได้สุ่มเยอะมากครับ เล่น 3-4 วัน สามารถสุ่มการ์ดแบบ 10 ใบได้ 3-4 รอบ ยังไม่หมดเท่านี้เพราะรางวัลประจำวันก็แจกต่อเรื่อยจนกว่าจะครบ

การเล่นเกมนี้บอกเลยว่าสำหรับใครที่เล่นเกมวันละหลายๆ เกม แล้วมาเล่นเกมนี้อาจจะต้องใช้เวลาเล่นนานกว่าเดิม ถึงแม้ว่าจะปล่อยให้ตีอัตโนมัติได้ แต่เลเวลของฮีโร่ก็ไม่ได้ขึ้นง่ายๆ เกมนี้สามารถเก็บเลเวลได้จนถึงเลเวล 200 แค่เล่นให้ถึง 50 ก็ยากแล้วสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้เวลาเล่นนานๆ ก็ค่อยๆ เล่นไปครับ

ในเรื่องของอาวุธ เกราะ เครื่องประดับ อะไรต่างๆ การผสมอาจจะใช้แค่ช่วงแรกๆ เพราะวัตถุดิบจะหาง่ายแต่ถ้าเป็นของเกรดสูงๆ ก็จะหายากหากมีเพชรเยอะแนะนำว่าให้สุ่มเอาดีกว่าสุ่มครั้งละ 200 เพชรได้ของ 8 ชิ้นเกรด B-SS ตามประเภทที่สุ่ม

การผจญภัยต่อสู้ในด่านรู้สึกว่าจะค่อยข้างยากครับ พอเล่นถึงด่าน 7 ถ้ายังไม่มีของหรือฮีโร่เลเวลไม่สูงพอ หรือจัดทีมไม่เข้ากันก็ผ่านยาก แนะนำให้ฟาร์มซ้ำๆ ไปก่อน

เกมนี้ทำออกมาดีมากครับ มีความหลากหลายของตัวละคร ด่าน และอะไรต่างๆ อีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของเกมที่ผมชอบก็คือชุดคอสตูม ชุด ปีก หลัง หมวก เครื่องประดับ อาวุธ ที่เป็นแฟชั่นเราสามารถเลือกเปลี่ยนให้กับฮีโร่แต่ละตัวของเราให้เท่ขึ้นมาได้ แต่ในเกมจะเน้นให้ความสำคัญกับฮีโร่ที่มีเกรด A ขึ้นไปให้มีชุดเปลี่ยนมากกว่าฮีโร่เกรดต่ำไม่มีให้ใส่

ในร้านค้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง แพ็คราคาประหยัด เบาๆ แล้วแต่ว่าใครจะเติม พวกของเพิ่ม Exp ค้อนเจาะรู และอื่นๆ ส่วนราคาเพชรก็สมเหตุสมผลถ้าเทียบกับเกมอื่นแล้ว เกมนี้ก็คือให้เยอะมากเช่นกัน

ดาวน์โหลดเกม Hello Hero: Epic Battle