Internet Explorer 11 (Windows 7)

22 ม.ค. 2014 1265

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังชื่นชอบและคุ้นเคยกับการใช้เบราว์เซอร์ตัวเก๋าประจำเครื่องอย่าง Internet Explorer และคุณยังไม่ยอมเปลี่ยนไปลองใช้เบราว์เวอร์อื่นๆ บ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร แต่เรื่องนี้จะเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้คุณนั้นเกิดความรักกับเบราว์เซอร์ตัวนี้ขึ้นไปอีก นับตั้งแต่เวอร์ชั่นเก่าๆ จนถึงปัจจุบันที่ทางไมโครซอฟท์ได้พัฒนาอย่างไม่(อยาก)หยุด เพื่อให้ Internet Explorer เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีที่สุด พร้อมกับรองรับการพัฒนาของเทคโนโลยีทางเว็บไซต์ไปเรื่อยๆ ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานท่องเว็บด้วยความรวดเร็วและราบรื่น

Internet Explorer 11 สำหรับ Windows 7 ใหม่ล่าสุดเบราว์เซอร์ของไมโครซอฟท์พัฒนาเหนือขึ้นอีกขั้นอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อวินโดว์ 7 ซึ่งของใหม่ที่ปรับปรุงเพิ่มเข้ามาในรุ่นของ IE11 นั้นจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพที่ทำให้โหลดเว็บได้ไวขึ้นกว่าเดิม รัน JavaScript ดีกว่าเดิม รองรับมาตรฐาน ECMAScript 6, WebGL และ HTML5  video และปรับปรุงเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเว็บ (กดปุ่ม F12)

นอกจากนี้ IE 11 ยังพัฒนาให้รองรับกับระบบสัมผัส เช่น การใช้แท็บเล็ตที่สามารถค้นหาเว็บจากแถบที่อยู่โดยตรง เพียงแค่แตะและป้อนคำค้นหาหรือ URL เพื่อเริ่มการเรียกดู, ช่วยปกป้องพีซีของคุณ ด้วยตัวกรอง SmartScreen ระดับชั้นนำช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ปลอดภัยจากมัลแวร์และภัยคุกคามอื่นๆ Internet Explorer ปิดกั้นมัลแวร์กลลวงทางสังคมได้ถึง 99.96% ช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ ใส่ใจเกี่ยวกับประวัติการท่องเว็บของคุณ ด้วยเหตุนี้ Internet Explorer จึงมีคุณสมบัติ Do Not Track ซึ่งประกอบด้วยตัวเลือกการเรียกดู InPrivate และการป้องกันการติดตามที่คุณปรับแต่ง

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรมมีดังนี้

  • เปิดเว็บไซต์ทุกรูปแบบได้ และรองรับเทคโนโลยีหน้าเว็บแบบใหม่ๆ ทำให้เพิ่มอรรถรสในการรับชม
  • รองรับ WebGL และแสดงผลได้คมชัด สมส่วนกว่าเดิม พร้อมภาพกราฟิกที่น่าทึ่งและการเรียกดูที่สวยงามกว่า
  • ใช้กับหน้าจอสัมผัสได้ไหลลื่น บังคับง่าย ไม่มีสะดุด
  • ช่วยปกป้องพีซีของคุณให้ปลอดภัยจากมัลแวร์และภัยคุกคามอื่นๆ ด้วยตัวกรอง SmartScreen
  • ช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ
  • ใช้งานได้บนอุปกรณ์ Windows ทั้งหมด เช่น แท็บเล็ต, Windows Phone, ทีวี และ Xbox
  • ปรับปรุงเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเว็บ (กดปุ่ม F12)
  • เครื่องมือในการพัฒนาสำหรับการสร้างแอพพลิเคชั่นเพื่อนำไปไว้บน Windows Store ด้วยการใช้ JavaScript
  • แสดง Notifications ในไอคอน Tiles บนหน้า Metro ได้
  • หน้าตาโปรแกรม IE11 ใช้งานง่าย เข้ากับระบบปฏิบัติการ Windows ได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด Internet Explorer 11 สำหรับ Windows 7 ไปใช้กันได้เลยครับ หรือลองอัพเดทในเครื่องดูก่อนโดยไปที่ ตั้งค่า(รูปเฟืองขวามือบนของหน้าจอ) > about Internet Explorer จากนั้นจะทราบเวอร์ชั่นของ IE และให้ทำการอัพเดท หรือตั้งค่าให้อัพเดทแบบอัตโนมัติ