Leonardo.Ai เว็บสร้างภาพโดย Ai สำหรับสายฟรี สร้างรายได้เสริมจากการขายภาพ

9 พ.ย. 2023 280

ขอแนะนำ Leonardo.Ai เว็บสร้างภาพฟรีโดย Ai สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่เริ่มเข้าสู่วงการขายภาพ Ai ซึ่งเว็บ Leonardo.Ai นั้นเป็นหนึ่งในเว็บสร้างภาพ Ai ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากผู้ใช้จะสามารถสร้างภาพ Ai ได้ฟรีๆ แล้ว ภาพที่ได้ยังส่งขายให้กับเว็บไซต์ขายภาพได้อีกด้วย

การสร้างภาพบนเว็บไซต์แห่งนี้จะมีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากและอธิบายให้คุณเข้าใจดังนี้

1. ทุกๆ วันเว็บไซต์จะเติม Token ฟรี ให้ผู้ใช้งานทุกบัญชีจำนวน 150 Token ไม่มากไปกว่านี้ นั่นหมายความว่าใน 1 วัน คุณจะใช้ได้ไม่เกิน 150 Token

2. ทุกครั้งที่คุณกดสร้างภาพ คุณจะเสีย Token ปริมาณที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนของภาพ ขนาดของภาพ และการปรับแต่งอื่นๆ เป็นต้น

3. ในการสร้างภาพให้คุณไปที่ AI Image Generation ภายใต้หัวข้อเมนู User Tools

4. การตั้งค่าสำหรับการใช้งานแบบฟรีจะมีดังนี้

Number of Images จำนวนของภาพที่ต้องการสร้าง หากกำหนดเป็นภาพแนวตั้ง หรือภาพขนาดเล็กจะสามารถกำหนดจำนวนภาพที่สร้างได้ต่อครั้งสูงสุดจำนวน 8 ภาพ

– โหมด PhotoReal และ Alchemy หากไม่มีความจำเป็นต้องใช้แนะนำให้ปิดโหมดนี้ เพราะถ้าเปิดไว้จะทำให้ใช้ Token ในปริมาณมากต่อการสร้างภาพหนึ่งครั้ง

– ใช้ Prompt Magic V2 และปรับ Prompt Strength เท่ากับ 0.3-0.4 หรือตามค่าเริ่มต้น

Image Dimensions คือการกำหนดขนาดและสัดส่วนของภาพ โดยเลือกสัดส่วนตามที่เว็บมีให้ หรือจะกำหนดขนาดตามที่คุณต้องการ ในส่วนนี้แนะนำว่าไม่ควรตั้งค่าให้ภาพมีขนาดใหญ่เกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เสีย Token เยอะแล้ว ภาพที่ได้อาจจะมีคุณภาพที่ต่ำลงด้วย

5. พิมพ์คำสั่ง Prompt ที่คุณอยากให้ภาพเป็นแบบไหน แนวไหน มีอะไรอยู่ในภาพบ้าง พิมพ์ใส่เข้าไปในช่อง โดย Prompt จะต้องเป็นภาษาอังกฤษ

6. เลือก Model ตัวแบบของภาพว่าคุณจะสร้างให้ออกมาเป็นลักษณะสไตล์ไหน โดยตัว Model จะเป็นเพียงพื้นฐานให้ภาพของคุณ ซึ่งหลักๆ ภาพที่ได้มาจะขึ้นอยู่ที่คำอธิบายของคุณมากกว่า จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Generate เพื่อสร้างภาพ ในปุ่ม Generate จะมีการคำนวณว่าการสร้างภาพในครั้งนั้นจะต้องใช้ Token จำนวนเท่าไหร่ด้วย

การหาไอเดียเพื่อสร้างภาพ

หากคุณคิดไอเดียในการสร้างภาพไม่ออก 1) ให้ลองคลิกดูภาพของคนอื่นที่คุณชอบ และดูว่าเขามีการใช้คำอธิบายเกี่ยวกับภาพประมาณไหน แล้วค่อยนำมาปรับใช้กับงานภาพของเรา ถ้าคุณใช้งานเป็นประจำก็จะเข้าใจด้วยตนเองว่าควรใช้ประมาณไหน 2) การพิมพ์คำอธิบายเป็นภาษาไทยใน Google แปลภาษา เพื่อนำคำภาษาอังกฤษมาใช้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ Prompt ของคุณไม่ซ้ำกับผู้ใช้งานคนอื่น และหากได้ภาพที่สวยยังสามารถต่อยอดได้หลากหลายแบบและส่งขายได้ด้วย 3) ถาม ChatGPT ให้ช่วยสร้าง Prompt ให้คุณ แต่คุณต้องมีไอเดียก่อนสักเล็กน้อย 4) หน้าช่อง Prompt ของเว็บ Leonardo.Ai มีสัญลักษณ์ลูกเต๋า ให้คุณได้สุ่มเล่นเพื่อหา Prompt ที่สร้างภาพออกมา ซึ่งบางครั้งก็สวยบางครั้งก็แปลกๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆ ได้

ข้อแนะนำในการเลือกสัดส่วนของภาพ

การสร้างภาพจะสัดส่วนอยู่ 3 แบบ ได้แก่ แนวนอน แนวตั้ง และสี่เหลี่ยมจัตุรัส ผู้ใช้ต้องมองให้ออกก่อนว่าภาพที่ต้องการสร้างขึ้นมานั้นจะเป็นแนวไหน เช่น หากคุณต้องการภาพวิว ทิวทัศน์ ภาพที่มีพื้นหลัง ควรตั้งค่าสัดส่วนที่เป็นแนวนอน 3:2 4:3 หรือ 16:9 เป็นต้น ซึ่งจะได้ภาพที่ออกมาสวย เหมาะสมที่สุด และยังสามารถเลือกสัดส่วนแนวตั้งได้เช่นกันขึ้นอยู่กับมุมมอง

หากเป็นภาพที่เน้นไปที่ตัวบุคคลหนึ่งคน สัตว์หนึ่งตัว ครึ่งตัว เต็มตัว หรือภาพที่ให้ความสำคัญของฉากหลังน้อยลงให้สามารถเห็นตัวหลักได้เด่นชัด การใช้ภาพสัดส่วนแนวตั้ง 2:3 3:4 9:16 จะทำให้ภาพดูมีความสวยงามและเหมาะสมที่สุด และหากเป็นภาพวัตถุ สิ่งของใดๆ หรือภาพเดี่ยวๆ เช่น โลโก้ สติ๊กเกอร์พื้นหลังสีขาวที่ต้องนำไปใช้งานตัดต่อ การใช้สัดส่วน 1:1 สี่เหลี่ยมจัตุรัส จะทำให้สิ่งเหล่านั้นอยู่ตรงกลางของภาพในระยะที่พอดี การเลือกสัดส่วนที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้สิ่งที่อยู่ในภาพของคุณถูกตัดส่วนใดส่วนหนึ่งไปซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดาย และทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ความเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์ของผมเท่านั้น