เกมส์สงครามกองทัพเวทย์มนต์ – Magic Legion

1 ม.ค. 2017 1275

เปลี่ยนมาแนวเกมส์ขอประเดิมเกมส์นี้เป็นเกมส์แรกชื่อว่า Magic Legion ในชื่อไทยก็คือ สงครามกองทัพเวทย์มนต์ สำหรับเกมส์นี้ก็เปิดมานานแล้วครับ แต่ไม่ต้องคิดว่ามันเป็นเกมส์เก่า เพราะว่ามันมีหลายเซิร์ฟเวอร์และมันเปิดใหม่เรื่อย ผมเองก็ทันมาเล่นเกมส์นี้เมื่อตอนเซิร์ฟที่ 64 หลายคนที่เคยเล่นมาก่อนหน้านี้อาจจะเลิกไปแล้วก็มีครับ แต่ที่ผมเอามาแนะนำก็เพราะว่ามันเล่นแล้วเพลินดี และในเกมส์มีอะไรให้เราใช้ความคิดอยู่บ้าง ไม่ได้แค่เล่นไปตามกรอบอย่างเดียว

เริ่มเกมส์มาเราจะได้เลือกตัวละครหนึ่งตัวสามารถเลือกเพศได้ โดยเกมส์จะกำหนดให้เราเป็นนักเวทย์คนหนึ่งและหาฮีโร่ตัวเก่งๆ มาร่วมทีมซึ่งความเก่งก็จะขึ้นอยู่กับระดับดาว แต่ดาวเยอะก็อาจจะไม่ได้เก่งหรือจำเป็นที่จะเอามาจัดทีมเสมอไป เริ่มผจญภัยจากง่ายๆ ไปจนถึงระดับยาก

แนวเกมส์นี้จะเป็นแบบ RPG และวางแผน จัดทีมต่อสู้ ผจญภัยบนแผนทีเคลียร์ไปเป็นด่านๆ มีทั้งแบบทั่วไปและแบบยาก เมื่อผ่านด่านครบก็จะเปิดหีบรับของรางวัลได้ นอกจากนั้นในเกมส์ยังมีระบบต่างๆ เกี่ยวกับทีมให้เราได้เล่นมีหลากหลายไม่ทำให้เบื่อไว อย่างเช่น สะสมฮีโร่ หาฮีโร่ตัวเก่งๆ มาประจำทีม หาไอเทมสวมใส่และหาสกิลให้กับตัวละครในทีมเพิ่มพลังรบให้เยอะจะได้สู้กับเหล่ามอนสเตอร์ด่านที่ยากขึ้นไหว

จุดเด่นของเกมส์ก็คือ การจัดทีม เลือกฮีโร่มาประจำทีมโดยใช้กลยุทธ์หรือเทคนิคการออกสกิลของฮีโร่แต่ละตัวที่สนับสนุนซึ่งกันและกันทำให้ทีมที่มีพลังรบน้อยแต่สามารถสู้ชนะทีมที่มีพลังรบมากกว่าได้ หากทีมที่มีพลังเยอะมีแต่ฮีโร่ที่แพ้ทางไม่มีเทคนิค รวมถึงความสวยงามของภาพ ความเท่ของฮีโร่ในเกมส์ที่ไม่ซ้ำกับเกมส์อื่นจึงเป็นเอกลักษณ์ทำให้เกมส์มีเสน่ห์น่าติดตาม

ทำไมต้องเล่นเกมส์นี้ ในความคิดของผมจากที่ได้เล่นมาเกมส์มานับไม่ถ้วนซึ่งก็มีทั้งดีและไม่ดีสำหรับเกมส์นี้แล้ว มันสนุกน่าตื่นเต้นได้สะสมฮีโร่เอามาจัดทีม และเกมส์ก็มีภารกิจน้อย ยิ่งภารกิจประจำวันก็ไม่มีด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมแจกไอเทมมากกว่า

พอเล่นไปได้สักพักรู้เรื่องรู้ราวแล้วมันจะทำให้เราตั้งเป้าหมายในเกมส์ว่าเราจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ยังไงก็ลองดูภาพประกอบที่ผมได้เล่นมาก่อนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะเล่นดีรึเปล่าครับ

Androidดาวน์โหลดที่นี่

iOS – ดาวน์โหลดที่นี่