Minimon เกมส์ที่มีรูปแบบการเล่น RPG และการผจญภัยของเหล่ามิเนี่ยนสายพันธุ์ใหม่ มินิมอนในเกมส์นี้จะมีเอกลักษณ์คือพวกมันจะมีตาเดียว ทั้งลิง อุลตร้าแมน นางเหงือก และตัวอื่นๆ ภาพในเกมส์เป็นการ์ตูนน่าจะ 2 มิติ ที่มองเห็นเฉพาะด้านใดด้านหนึ่ง เป็นเกมส์ที่เราต้องควบคุมไปด้วยขณะเล่น และมีภาษาไทย
สำหรับการเล่นเกมส์นี้แรกๆ จะสอนเราเยอะแทบไม่ต้องเรียนรู้เองเลย มีแผนที่เป็นด่านๆ ให้เราผ่านไปทีละด่านโดยใช้ทีมมินิมอนของเราต่อสู้กับมินิมอนในเกมส์ หากชนะก็จะผ่านด่านต่อไปเรื่อยๆ มินิมอนสามารถเพิ่มระดับและสวมใส่ไอเทม (หากเคยเล่นเกมส์ Dot Arena มาก่อนก็จะทราบ)
ตัวมินิมอน แม้ว่าเกมส์นี้ ในตอนนี้จะมีไม่เยอะ หากยังมีการพัฒนาต่ออนาคตน่าจะมีเพิ่มขึ้นอีก มินิมอนในทีมจะมีทั้งหมด 5 ตัว แบ่งออกเป็นสายที่มีคุณสมบัติต่างกันออกไป ได้แก่
สายป้องกัน (รูปโล่) เป็นตัวชนที่ถึกที่สุด อยู่แถวหน้า เมื่อจุติขณะต่อสู้ ดาเมจที่ได้รับจะลดลง 50% หากตัวนี้ตายก่อน ทีมก็จะเสียเปรียบ และอาจจะแพ้ไปเลยก็ได้
สายโจมตี (รูปเบ่งกล้าม) เป็นสายที่มีพลังโจมตีสูง อยู่แถวหน้า เมื่อจุติขณะต่อสู้ จะเพิ่ม MaxHP, P.Atk, M.atk ถึง 150%
สายดาเมจ (รูปดาบ) เป็นสายที่มีพลังโจมตีด้านเวทมนต์สูง อยู่แถวหลัง เมื่อจุติขณะต่อสู้ จะเพิ่มดาเมจของตนเองถึง 200%
สายซัพพอร์ต (รูปคทา) เป็นสายพิเศษคอยสนับสนุน อยู่แถวกลาง เมื่อจุติขณะต่อสู้ จะทำให้ท่าไม้ตายแรงขึ้น
และเมื่อสะสมมินิมอนครบจะสามารถปลุกมินิมอนระดับตำนานได้
ในเกมส์มีอะไรบ้าง
– ตะลุยด่านและภารกิจหลัก
– ภารกิจประจำวัน รวมถึงรางวัลกิจกรรมที่เกมส์กำหนด
– สร้างสิ่งปลูกสร้าง เพิ่มการผลิตทรัพยากร ที่ช่วยส่งเสริมด้านต่างๆ ภายในเกมส์
– แนะนำการจัดทีม แบบไหนดีกว่ากัน
– ฟังก์ชั่นอื่นๆ จะถูกปลดล็อคเมื่อเลเวลของเราถึงที่เกมส์กำหนด
ดาวน์โหลดเกมส์ Minimon: Adventure of Minions
เกมส์ Minimon มีไฟล์เกมส์ขนาดไม่ใหญ่มาก กินแบตหน่อยๆ มีให้เล่นทั้งระบบ Android และ iOS ดาวน์โหลดมาเล่นก็สนุกดีครับถ้าไม่เอาเวลาไปเล่นเกมส์อื่นด้วย