Nero Standard 2018

19 มิ.ย. 2014 3041

เป็นที่รู้จักกันมานานกับโปรแกรม Nero หากจะเอ่ยถึงโปรแกรมนี้ทุกคนจะรู้ดีว่ามันคือโปรแกรมไรท์แผ่น หรือโปรแกรมเขียนแผ่น สำหรับ CD, DVD และ Blu-ray แต่ที่จริงแล้วความสามารถและคุณสมบัติของโปรแกรมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ไรท์แผ่นอย่างเดียว เพราะนอกจากไรท์แผ่นแล้วยังทำอะไรได้หลายๆ อย่าง ดังนั้นเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ หากว่าเราจะมีโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสามัญติดตั้งประจำอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

Nero Standard เป็นโปรแกรมมาตรฐานสำหรับการเขียนแผ่น มีรูปแบบและหน้าตาของโปรแกรมที่ใช้งานง่าย การเขียนแผ่นมีขั้นตอนชัดเจน รองรับภาษาไทย มีรูปแบบฟังก์ชั่นที่ใช้ในการไรท์แผ่นหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการไรท์แผ่นแบบแผ่นไปยังแผ่น หรือจากเครื่องไปยังแผ่น และเรายังเลือกชนิดได้อีกว่าจะไรท์แบบไฟล์ธรรมดาหรือไรท์ในกรณีพิเศษ เช่น การไรท์เพลงออดิโอ การไรท์แผ่นแบบภาพยนตร์ เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีฟังก์ชั่นย่อยที่ทำให้แผ่นของเราสมบูรณ์เพิ่มขึ้น อย่างการตั้งชื่อแผ่น ภาพประกอบ และสไลด์ หรือวีดีโอตัวอย่าง จะเห็นเมื่อเราเปิดแผ่น

ในการไรท์แผ่นมักจะมีอยู่ 2 แบบคือ
การไรท์ในแบบมาตรฐาน คือ การเขียนแผ่นในความเร็วมาตฐานที่โปรแกรมกำหมดให้ไม่ต้องปรับแต่งอะไร นำข้อมูลเสมือนถ่ายโอนเข้าไปในโปรแกรมเสร็จแล้ว กด Burn หรือ Write ถ้าหากเป็นภาษาไทยก็ เขียนแผ่น ทันที การไรท์ในแบบนี้จะทำให้ข้อมูลที่ได้สมบูรณ์ 100% ถ้าแผ่นไม่เสีย ไฟไม่ดับ เครื่องคอมไม่ทำงานผิดปกติ แต่การเขียนแผ่นแบบนี้จะใช้เวลานานขึ้นอยู่กับความเร็วที่โปรแกรมกำหนดให้
การไรท์แผ่นด้วยการปรับแต่งเอง ด้วยประสิทธิภาพของ CD/DVD-ROM เราสามารถเพิ่มความเร็วในการเขียนแผ่นได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเวลาที่เราเร่งรีบตัวเลือกนี้จะเหมาะสมที่สุด โดยการไรท์แผ่นแบบนี้จะมีความเสี่ยง(แต่น้อยมาก)ที่จะทำให้ข้อมูลที่ได้ไม่สมบูรณ์

สำหรับ Nero รุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในปี คือ Nero Standard 2018 แต่ว่าโปรแกรมนี้ไม่ใช่ฟรีแวร์ คุณจะดาวน์โหลดโปรแกรม Nero ไปใช้งานได้เพียง 15 วันเท่านั้น

Features

คุณสมบัติและความสามารถพิเศษเพิ่มเติมมีดังนี้

  • การสร้าง แก้ไข และการเขียนวีดีโอที่มีประสิทธิภาพ นำเข้าคลิปไฟล์ HEVC (H.265) คุณภาพสูง หรือส่งวิดีโอ 4K และ HD จากสมาร์ตโฟน กล้องดิจิตอล และกล้องวิดีโอไปยังคอมพิวเตอร์
  • การเขียน และการคัดลอกที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็น CD, DVD, หรือ Blu-ray
  • แปลงไฟล์แทบทุกฟอร์แมตเป็นฟอร์แมตวิดีโอและเสียงที่คุณต้องการ เพลง, วิดีโอ หรือไฟล์เสียง
  • เรียงและเล่นไฟล์มัลติมีเดียอย่างเหมาะสมและถูกต้อง ทั้งไฟล์ในเครื่องและสตรีม
  • อื่นๆ

Screenshot