รีวิวเกมซุปเปอร์สามก๊ก OMG 2 – Super Samkok

23 มี.ค. 2019 1585

OMG 2 – Super Samkok เกมซุปเปอร์สามก๊ก เกมมือถือที่เปิดตัวเมื่อต้นปี
ที่โปรโมทจนเป็นเกมดังเกมหนึ่ง ในช่วงนี้ได้รับความสนใจจากผู้เล่นจำนวนมาก แนวการเล่นเกม การต่อสู้ RPG จัดขบวนทัพต่อสู้หรือเรียกว่าเป็นทีมก็ได้ ในทีมจะมีตัวละครหลักก็คือตัวแรกที่เราจะเล่น และจะได้รับสมาชิกขุนพลอื่นๆ จากการสุ่มในโรงเตี๊ยม ซึ่งก็จะเป็นตัวละครในสามก๊ก เช่น ลิโป้ , กวนอู , ขงเบ้ง , เล่าปี่ , จูล่ง , โจโฉ และเหล่าขุนพลอื่นๆ อีกมากมาย แต่จะสามารถเพิ่มขุนพลลงในทีมได้ต้องปลดล็อกเลเวลให้ถึงตามที่เกมกำหนดก่อน ทั้งทีมจะออกรบได้ 6 ตัว และหลังจากนั้นจะนำมาใส่ในช่องคู่หูไปเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มสเตตัสด้านต่างๆ และพลังรบที่มากขึ้น

การเล่นเกมก็จะคล้ายๆ กับเกมต่อสู้ RPG กลยุทธ์ทั่วไปแตกต่างตรงที่ฉากและเนื้อเรื่องของเกม ที่ในเกม OMG 2 – Super Samkok นี้จะเป็นการฝ่าด่านตีทัพแต่ละแผนที่ไปพบเจอกับขุนพลใหม่ๆ เมื่อชนะก็จะสุ่มรับรางวัลเป็นของที่นำมาใช้พัฒนาขุนพล รวมถึงชุด อาวุธ อุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ได้มายากพอสมควรครับ

ลักษณะเด่นของเกมก็คือฉากและรูปภาพของตัวละครแต่ละตัวสร้างมาได้สวยงามอลังการ ใส่ใจทุกรายละเอียดของตัวละครสีส้มหรือที่มีคุณภาพ 10 คะแนนขึ้นไป รวมถึงในฉากต่อสู้การเคลื่อนไหวการใช้ทักษะของขุนพลนั้นก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเสียงพากย์ที่เป็นเสียงภาษาไทยมีคำพูดเฉพาะของแต่ละตัวละคร แต่ในตัวละครที่คุณภาพต่ำก็จะใช้คำซ้ำๆ กันบ้าง โดยรวมแล้วประทับใจครับ

ฟังก์ชันและระบบต่างๆ ที่มีในเกม เช่น ไอเทมสวมใส่และสมบัติ หากใส่ครบชุดก็จะเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ ให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น การจัดทีมขุนพลที่เป็นพวกเดียวกัน การอัพเกรดคุณภาพและระดับตัวละคร มีส่วนทำให้เพิ่มพลังรบได้มาก ภารกิจมอบรางวัล กิจกรรมรายวัน รายสัปดาห์ การท้ารบ เข้ากองทัพ ตีบอสโลก นอกจากนี้ก็ยังมีร้านค้าที่ใช้แต้มต่างๆ ใช้เงินตำลึงทอง และเหรียญเงิน ในการซื้อ เศษอาวุธ เศษอุปกรณ์ขั้นเทพ เศษขุนพลขั้นเทพ และไอเทมจำเป็นอื่นๆ

เกม OMG 2 – Super Samkok มีกิจกรรมแจกของมากมายแค่เล่นธรรมดาแบบไม่เติมก็เก่งได้ แต่ถ้าเติมก็ยิ่งได้รับประโยชน์มากกว่า จากที่ผมได้เล่นอยู่ระยะหนึ่งสะสมทองเพื่อสุ่มเปิดขุนพลไปหลายรอบก็จะได้ออกมาตามที่เห็นในภาพนี่แหล่ะครับ

ดาวน์โหลดเกมส์ OMG 2 – Super Samkok

ติดตามความเคลื่อนไหวของเกมผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจได้ที่ https://www.facebook.com/omg2samkok/