แนะนำ 5 เว็บไซต์ดาวน์โหลดรูปฟรี แจกรูปฟรี คมชัด ปลอดค่าลิขสิทธิ์

6 พ.ย. 2019 1127

หากจะหารูปภาพสวยๆ ฟรีๆ คมชัดสักรูปหรือหลายๆ รูปจากอินเทอร์เน็ตเพื่อนำมาประกอบการทำงาน เช่น ทำภาพประกอบเนื้อหาบนเว็บไซต์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ สร้างหน้าปกสื่อออนไลน์ ประกอบการสร้างสรรค์งานกราฟิกขึ้นเอง ตั้งเป็นภาพพื้นหลังหน้าจอเดสก์ท็อป และนำมาใช้กับงานอื่นๆ เว็บที่ให้บริการดาวน์โหลดรูปภาพฟรี นั้นมีเยอะมากๆ วันนี้จึงมาแนะนำเว็บไซต์ดีๆ 5 เว็บ แค่ 5 เว็บก็หาได้ทั้งวันแล้ว ท่านที่มีความต้องการรูปภาพทั้งแบบเป็นภาพ JPG และไฟล์นามสกุลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น PSD, EPS แต่ขอนำเสนอรูปภาพที่เป็นภาพถ่ายเป็นหลัก

รูปภาพฟรีคือรูปที่คุณสามารถดาวน์โหลดไปแล้วเอาไปใช้ในงานส่วนตัวได้แบบฟรีๆ หรือเอาไปใช้ในแบบเชิงพาณิชย์ได้ แต่อย่าพึ่งเชื่อผมมากครับ ควรเข้าไปอ่านข้อกำหนดหรือสิทธิ์การนำไปใช้ของแต่ละเว็บให้ดีๆ ก่อน เพราะบางเว็บบางรูปคุณอาจจะดาวน์โหลดฟรีในแบบช่วงเวลาหรือแบบฟรีพรีเมี่ยม

1. Freepik.com
เว็บ Freepik มีรูปภาพฟรีมากกว่า 1 ล้านรูปให้คุณเลือกดาวน์โหลดมาใช้งาน เป็นเว็บที่ติดอันดับต้นๆ ของการค้นหาบน Google ด้วยคำว่า free background คุณสามารถดาวน์โหลดรูปภาพพื้นหลังฟรีได้อย่างจุใจโดยที่ไม่จำเป็นต้องสมัครเป็นสมาชิกใดๆ ภาพส่วนใหญ่จะออกไปทางการสร้างสรรค์ขึ้นมา เช่น การจัดฉาก และสร้างขึ้นจากโปรแกรมทำภาพ

2. Pexels.com
เว็บ Pexels เว็บแจกรูปฟรีบนเว็บส่วนใหญ่จะเป็นรูปถ่ายและวิดีโอ เทรนในเว็บจะออกแนวภาพถ่ายบุคคล (portrait) เป็นหลัก และรูปภาพวัตถุ สถานที่ เช่น รถ บ้าน อะไรที่มีสไตล์อาร์ตๆ คุณสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีโดยที่ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก

3. Pixabay.com
Pixabay เป็นหนึ่งในเว็บที่มีรูปภาพฟรีและสวยงามมากๆ ให้ดาวน์โหลดมากกว่า 1 ล้านรูป รูปภาพในเว็บไซต์หลักๆ ที่นิยมมากจะเป็นแนว วิวธรรมชาติ ทิวทัศน์ ป่า ดอกไม้ สัตว์ และรูปภาพที่สื่อถึงความรู้สึก และคุณสามารถดาวน์โหลดรูปภาพฟรีโดยไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกแต่อย่างใด

4. Unsplash.com
Unsplash เว็บดาวน์โหลดรูปภาพฟรีเว็บที่ 4 สำหรับเว็บนี้ก็มีหมดแทบทุกแนว ภาพในเว็บจะเป็นภาพถ่ายล้วน หลักๆ จะเป็นภาพวิวสถานที่ ผู้คน สัตว์ และธรรมชาติ แม้แต่ภาพ Texture หรือ Pattern ก็ยังเป็นภาพถ่ายทั้งหมด คุณสามารถดาวน์โหลดได้อย่างฟรีๆ ไม่ต้องสมัครสมาชิก

5. Freeimages.com
Freeimages เว็บที่ 5 เว็บสุดท้ายที่เอามาแนะนำ สำหรับเว็บแจกรูปฟรีเว็บนี้จะมีรูปแทบทุกแนวเช่นกัน มีรูปภาพฟรีมากกว่า 3 แสนรูป ส่วนใหญ่จะเป็นรูปมองแล้วเป็นความจริงมาก ไม่ได้แต่งจนหรือทำให้เกินความจริงไปไกล มีตั้งแต่รูปวิวธรรมชาติ รูปถ่ายแบบใกล้ชิด Close-up ไปจนถึงรูปอาหาร เว็บนี้สามารถเลือกขนาดได้ว่าต้องการขนาดเล็ก กลาง หรือขนาดใหญ่สุด

เอาถึง 5 เว็บก่อนครับ ไว้ครั้งหน้าเจอเว็บแจ่มๆ สวยๆ จะเอามาเพิ่มเติมให้อีก