รีวิวเกม Rise of Heroes (RoH) เกมกลยุทธ์แฟนตาซี RPG

28 ก.ค. 2019 1284

Rise of Heroes เกมมือถือแนวกลยุทธ์ RPG เทิร์นเบส เกมนี้จะออกแบบตัวละครในแนวอาหรับแฟนตาซี สุ่มฮีโร่เอามาจัดทีม 4-5 ตัว สู้ผ่านด่าน ดันเจี้ยน และสู้กับคนอื่นๆ ในอารีน่า โดยจะมีฮีโร่เกือบ 200 ตัว ที่มีความเก่งตามระดับดาวตั้งแต่ 1-6 ดาว แบ่งออกไปตามประเภท 5 ประเภท

แค่ดูส่วนประกอบต่างๆ ภายในเกมผมสามารถบอกได้เลยว่าเป็นเกมที่สร้างขึ้นมาโดยมีเกมซัมมอนเนอร์วอร์เป็นต้นแบบและสร้างสรรค์เอกลักษณ์ความแตกต่างๆ จากฉาก กราฟิก และเนื้อหาของเกมเป็นของตัวเอง แม้ว่าระบบส่วนใหญ่เกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของเกมจะซ้ำ แต่ก็ถือว่ายังดีกว่าบางเกมที่ทำออกมาได้แย่กว่า

การต่อสู้แบบปกติบนแผนที่จะมีระดับความยาก จากแบบง่ายไปยาก 1-3 ดาว ต่อสู้เพิ่มเลเวลให้กับฮีโร่ และเลเวลของไอดีเพื่อปลดล็อกฟังก์ชั่นอื่นๆ เมื่อจบด่านก็จะได้รับ Gem และฮีโร่อ่อนๆ เพื่อเอามาเพิ่มระดับให้กับตัวอื่นๆ

เมื่อกดเข้าไปแล้วเราจะจัดทีมได้มากสุด 4 ตัว และเลือกเส้นทางต่อสู้ได้ว่าอยากจะไปทางไหน หากไปทางเสาก็จะได้บัพเพิ่มความเก่งให้ทีม ส่วนถ้าไปทางหีบก็จะได้ของเพิ่มแต่จะแลกกับที่ทีมโดนดีบัพลดความเก่ง และสิ้นสุดที่จุดสุดท้ายก็คือบอสของด่าน

ในทีมฮีโร่แต่ละตัวจะมีความสามารถหรือสกิลที่แตกต่างกัน มีสายต่อสู้ เช่น สายโจมตี สายป้องกัน สายสนับสนุน เป็นต้น แต่บางตัวก็สามารถทำได้หลายอย่าง

ฉากต่อสู้สวยงาม ภาพในเกมคมชัด เวลาต่อสู้สามารถปล่อยออโต้หรือให้มันตีกันอัตโนมัติได้ รวมถึงเร่งความเร็วได้เช่นกัน

ดันเจี้ยนจะมีบอสแต่ละประเภทให้เราต่อสู้ เป็นมังกรและตัวประหลาดที่ไม่รู้จัก โดยแต่ละตัวจะดรอปไอเทมสำหรับปลุกฮีโร่ หรือดรอป Gem เซ็ตต่างๆ เพื่อชนะครั้งแรกจะได้คริสตัสเอาไว้ซื้อตะเกียงสุ่มฮีโร่ หรือเอาไปซื้ออย่างอื่น

การต่อสู้ในดันเจี้ยนจะใช้ฮีโร่ 5 ตัว กว่าจะไปถึงบอสก็ต้องผ่านด่านลูกน้องไป 3-5 ชั้นแล้วแต่ประเภทของบอส

ระบบต่อสู้ในอารีน่าก็ไม่ได้ต่างไปจากเกมซัมมอนเนอร์วอร์เลย ผู้เล่นจะต้องตั้งทีมป้องกันไว้ และไปตีคนอื่น ยิ่งชนะคะแนนสะสมก็จะเยอะขึ้นและจะได้เจอกันคนเก่งๆ มากขึ้น

มี Gem ระดับแรร์ 4-5 ดาว ให้ซื้อในร้านแบบสุ่มออปชั่น ราคาเป็นเงินในเกม บอกได้เลยว่าคุ้มค่าครับ สำหรับผู้เล่นเริ่มแรกที่เริ่มสู้มอนสเตอร์ไม่ไหว มาซื้อ Gem ในร้านไปใส่ก่อนได้

ร้านค้าของอื่นๆ ราคาก็ไม่ได้ถูกเลย แต่สายฟรีก็สะสมคริสตัลซื้อสุ่มได้ แค่ใช้เวลานานหน่อย

ตัวละครหรือฮีโร่ระดับ 5 ดาวแท้ เมื่อปลุกแล้วก็จะเป็นระดับ 6 ดาว สูงสุดของเกมแล้ว บางตัวก็จะสร้างมาคล้ายๆ กับในเกมซัมมอนเนอร์วอร์ แต่รูปก็จะต่างๆ ออกไปบ้างรวมถึงสกิลด้วย ในด้านล่างก็จะเป็น Ifrit กับ Archangel

บางตัวก็ออกแบบมาเอง ดูอลังการดีครับ อยากจะได้สักตัวถ้าดวงไม่ดีเล่นเป็นปีก็ไม่ได้นะ

ดาวน์โหลดเกม Rise of Heroes (RoH)