Samurai Master ( เกมซามูไรมาสเตอร์ ) สงครามดาบซามูไรเดือด

7 ก.ย. 2019 1642

เกม Samurai Master หรือซามูไรมาสเตอร์ เกมอาร์พีจี เทิร์นเบส เป็นอีกหนึ่งเกมจากค่าย VNG Game ที่มีเกมสนุกๆ อย่างเช่นเกม OMG 2 – Super Samkok และ MU Strongest TH ที่ผมเคยเอามาแนะนำไปแล้ว เพราะว่าเกมค่ายนี้จะโฆษณาบ่อยคนที่ไม่ค่อยได้หาเกมมาเล่นก็มีโอกาสที่จะเจอผ่านๆ บนเว็บโซเชียลและคลิกดู สำหรับเกมนี้ผมเล่นไว้สักพักแต่พึ่งจะเอามาโพตส์ลงเว็บ

ในเกมซามูไรมาสเตอร์เกมนี้ก็ถือว่าสนุกอยู่ในระดับหนึ่งสำหรับผมนะ เนื่องจากเป็นคนที่ชื่นชอบในการเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะตัวละครที่เกมเรียกว่า ขุนพล ก็มีความหลากหลายสวยงามน่าสะสม (จากการสุ่ม) ส่วนตัวขุนพลที่ระดับแรร์ก็ค่อยๆ ซื้อเศษชิ้นส่วนมาสะสมด้วยเช่นกัน

เรื่องราวในเกมก็เกี่ยวกับสงครามญี่ปุ่นในยุคก่อนๆ ไม่ได้สนใจมากสนเพียงแต่ว่าจะได้ตัวไหนเก่งๆ เอามาลงในทีมครับ ฮ่าๆ โดยเริ่มเกมเราก็จะได้ตัวหลักมาหนึ่งตัวเล่นจนเลเวลเพิ่มขึ้นถึงจุดๆ หนึ่งก็จะปลดล็อคช่องขุนพลให้จนกว่าจะใส่ครบทีม

ขุนพลแต่ละตัวก็จะมีทักษะสายเฉพาะที่แตกต่างกันไปส่วนใหญ่จะเน้นการโจมตีเป็นหลัก เช่น อาวุธดาบ ธนู กระบอง หอก และมีสายเวทที่ปล่อยพลัง รวมถึงสายสนับสนุนที่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก และที่ทำให้ทีมเก่งขึ้นก็คือการวางขุนพลที่เป็นคอมโบกัน เวลาใช้สกิลอีกตัวก็จะโจมตีออกไปด้วยเป็นท่าไม้ตายที่รุนแรง

การเล่นตามเนื้อเรื่องจะเล่นผ่านด่านผจญภัยไปเรื่อยๆ ด่านง่ายๆ ก็จะผ่านไปไวหน่อยครับ ถ้าเจอยากๆ ก็พักมาทำของใส่ เช่น ชุดป้องกัน อาวุธ เครื่องประดับ ยันต์ เป็นต้น และยังมีอาวุธประจำตัวขุนพล เมื่อใส่แล้วจะทำให้เพิ่มคุณสมบัติจำนวนมากให้กับขุนพลตัวนั้นๆ เพิ่มเติมอีกคือการตีบวกที่เป็นตัวช่วยให้ทีมเก่งขึ้นอีกด้วย

ท้ายที่สุดเมื่อเราเล่นไปได้สักระยะระบบในเกมจะปลดล็อคมากยิ่งขึ้น ซึ่งผมก็คงไม่ต้องบอกละครับว่ามีเยอะขนาดไหน หากใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็พอจะทราบกันดี แต่สำหรับใครที่กำลังเริ่มหาเกมเล่นอยู่ ก็ขอแนะนำเกมนี้ดาวน์โหลดไปเล่นกันดูครับ

Samurai Master เกมนี้แจกของเยอะรางวัลความสำเร็จจากภารกิจต่างๆ เอาทองมาสุ่มขุนพลครั้งละ 10 ตัวรับรองว่าได้ตัวแรร์สีส้มมาแน่นอน ขอให้โชคดี

ดาวน์โหลดเกมส์ Samurai Master เกมซามูไรมาสเตอร์