SnagIt

25 ก.พ. 2015 4567

SnagIt โปรแกรมจับภาพหน้าจอที่ดีและมีประสิทธิภาพมากในการจับภาพหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบและปรับแต่งการจับภาพให้เข้ากับลักษณะของการใช้งานได้ เช่น การบันทึกภาพบางส่วนในพื้นที่ของหน้าจอ การบันทึกภาพที่ถูกบังหรือต้องเลื่อน scrollbar รวมถึงการบันทึกเป็นไฟล์วีดีโอ เป็นต้น

SnagIt มีส่วนของการจัดการรูปภาพและการจัดเรียงเมื่อมีการบันทึก รูปภาพที่ได้จะถูกเก็บไว้โดยจะเรียงตามวันเวลา โปรแกรมสามารถบันทึกภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอภาพ นอกจากจะบันทึกแบบเต็มหน้าจอแล้ว SnagIt ยังสามารถกำหนดพื้นที่ในการบันทึก มีการอัพเดทโปรไฟล์ และผลกระทบที่จะต้องปรับปรุงแก้ไข มีการจัดระเบียบเนื้อหาส่วนการจับภาพต่างๆ บนหน้าจอของคุณ

ภายในส่วนของการจัดการรูปภาพเรายังสามารถที่จะตกแต่ง ใส่คำอธิบาย หรือวงกลม สีเหลี่ยม ที่ๆเราต้องการจะทำไฮไลท์ หรือแม้แต่การนำรูปภาพอื่นมาวางประกอบเข้าด้วยกันด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่มีให้ พร้อมทั้งแบ่งปัน โพสต์รูปภาพลงในเว็บสังคมออนไลน์ได้ทันที ในกรณีที่คอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว

SnagIt ไม่ใช่โปรแกรมฟรีถาวร ในรุ่นที่ทางเว็บนำมาให้ดาวน์โหลดไปใช้งานจะเป็นรุ่นทดลองใช้งานฟรี 15 วัน และเมื่อครบกำหนด 15 วันแล้วโปรแกรมจะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะดาวน์โหลดไปติดตั้งใหม่อีกครั้งก็ตาม

Features

คุณสมบัติการจับภาพยอดนิยม
การจับภาพแบบ All-In-One ที่มีวิธีการจับภาพที่มากกว่า 40 วิธีให้เลือกใช้

Add-ins
จับภาพได้โดยตรงจากโปรแกรมที่คุณชื่นชอบโดยการเพิ่มแถบเครื่องมือ Snagit จับภาพต่างๆบนหน้าจอของคุณ การสร้างกราฟิกแบบกำหนดเองได้อย่างง่ายดายโดยการจับหลาย ๆ ภาพและวางไว้ด้วยกัน Spotlight และ magnify ดึงดูดความสนใจในเฉพาะส่วนของภาพของคุณ เพียงแค่เลือกส่วนที่คุณต้องการและ Snagit จะเบลอส่วนอื่นๆให้มืด

Markup Tools
เพิ่มเอฟเฟคภาพของคุณถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีความรู้ในด้านการออกแบบ การดึงดูดความสนใจที่มีลูกศรให้เพิ่มบนข้อความที่บรรยายภาพ หรือการแสดงผลขอบ ต่อ ฉีกขาด และอื่นๆ ได้เพียงไม่กี่คลิก

คุณสมบัติด้านการจัดระเบียบ
Auto-storing
รูปภาพทั้งหมดจากการจับภาพของคุณจะถูกบันทึกไว้โดยอัตโนมัติไปยังไลบรารีของคุณล่าสุด และสามารถดูได้ตลอดเวลา ประหยัดเวลาในการหารูปภาพที่จับภาพไว้ที่ผ่านมาทั้งหมดของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไลบรารีจะช่วยจัดระเบียบให้กับภาพทั้งหมดที่ได้บันทึกจากหน้าจอ