บทความ

10 อันดับโปรแกรมป้องกันไวรัสยอดนิยมสำหรับ Windows (2017)

7 ส.ค. 2017, บทความ

10 อันดับโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Windows ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนี้ 2017 จัดอันดับโดยเว็บไซต์ Download.com หรือว่า download.cnet.com นั่นเองค…

แนะนำโปรแกรม Snipping โปรแกรมจับภาพหน้าจอของวินโดว์

15 พ.ย. 2016, บทความ

Snipping นั้นเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการจับภาพหน้าจอและยังเป็นโปรแกรมที่ติดมากับระบบปฏิบัติการวินโดว์ตั้งแต่วินโดว์ 7 จนถึงวินโดว์ 10 ตั้งแต่แรก ผ…

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม GOM Player

1 พ.ย. 2016, บทความ

สำหรับท่านที่ดาวน์โหลดตัวติดตั้งโปรแกรม GOM Player มาไว้ในเครื่องเรียบร้อยแล้ว หากไม่ทราบวิธีการติดตั้งสามารถทำตามขั้นตอนในด้านล่างได้เลยครับ ขั้นตอนก…

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม Movie Maker จาก Windows Essentials 2012

25 ต.ค. 2016, บทความ

สำหรับโปรแกรม Movie Maker ที่ปัจจุบันได้อยู่รวมในหมวดของ Windows Essentials ที่ทางไมโครซอฟท์ปล่อยให้ดาวน์โหลดนั้นจะอยู่รวมในตัวติดตั้งของ Windows Esse…

วิธีใช้งานโปรแกรม Wise Force Deleter

23 เม.ย. 2016, บทความ

วิธีใช้งานโปรแกรม Wise Force Deleter นี้ไม่ยากครับ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถลบไฟล์ที่เราไม่ต้องการออกไปจากคอมพิวเตอร์ของเราได้ทันที แม้ว่าไฟล์นั้น…

วิธีใช้โปรแกรม BlueStacks App Player

27 ก.พ. 2015, บทความ

เมื่อผู้ใช้ทำการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้วก็จะพบกับหน้าตาจำลองของโปรแกรม BlueStacks อาจจะไม่ถึงกับคล้ายหน้าจอในมือถือ หรือในแท็บเล็ตเลยทีเดียวแต่ก็ทำความ…

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม BlueStacks App Player

27 ก.พ. 2015, บทความ

อันดับแรกเลยสำหรับท่านที่ยังไม่มีไฟล์ติดตั้งหรือตัว Installer ของโปรแกรม BlueStacks ให้ไปดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ www.bluestacks.com หรือดาวน์โหลดได้จา…

วิธีลบ webssearches ออกจากเบราว์เซอร์

23 ก.พ. 2015, บทความ

ผมคนหนึ่งที่เคยโดนเจ้า webssearches เล่นงานในเบราว์เซอร์ทั้ง IE,Chrome และ Firefox ครั้งที่โดนนั้นผมจำได้ว่ามันมาจากการอัพเดทเวอร์ชั่นของโปรแกรม KMPla…

คีย์ลัดในเบราว์เซอร์ Chrome, Firefox และ IE ที่นักพัฒนาเว็บไซต์ควรรู้

22 ก.พ. 2015, บทความ

เชื่อว่านักพัฒนาเว็บไซต์หลายๆ คนคงจะมีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์ที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าในขั้นตอนการพัฒนาและการทดสอบการแสดงผลการใช้งานเว็บไซต์ของแต่ล…

สำรวจความปลอดภัยเมื่อต้องจ่ายเงินใน Google Play

17 ก.พ. 2015, บทความ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่บางคนควรจะทราบเอาไว้ อาจจะสำคัญหรือไม่สำคัญก็ขึ้นอยู่กับคนที่ใส่ใจล่ะครับ สำหรับผู้ที่ใช้ระบบ Android และดาวน์โหลดเกมส์ หรือแอพต…