กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในแต่ละวันของเกม Spiritwish (สปิริตวิช)

9 พ.ย. 2019 867

สำหรับใครที่เล่นเกม Spiritwish อยู่นะครับ เวลาที่เล่นๆ ไปอย่างไม่มีจุดหมายนั้นอาจจะทำให้เรารู้สึกว่าเกมมันไม่มีอะไรให้น่าสนใจเพราะว่าต้องทนเล่นกว่าจะได้ของมาทีละชิ้น กว่าจะได้ตัวละครมาสัก 1 ตัว จะไปสู้กับมอนมันก็เก่งไป ไปตีที่ๆ ตีไหวก็เจอคนแจม ในความแล้วเกมนี้ถ้าหากเรารู้แนวการเล่นมาก่อนการที่จะเล่นให้เก่งไวๆ ไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้ผมก็จะเอาวิธีหาของหายากที่หลายๆ คนไม่รู้ คนที่เล่นแบบไม่ได้สนใจกิจกรรมและสำรวจร้านค้าก็จะพลาดไป

โดยปกติแล้วรายการภารกิจของกิจกรรมต่างๆ หากทำครบตามเป้าหมายแล้วก็จะได้รับของรางวัลไปที่มีระดับสีแดงไปจนถึงสีม่วง แต่สำหรับสิ่งที่ผมจะแนะนำนั้นเป็นสิ่งที่เราสามารถหาได้ในแต่ละวัน และก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร หากทำทุกวันรับรองได้ว่าตัวละครแต่ละตัวของแน่นแน่นอน

1. กิจกรรมล็อกอินรายวัน

หากว่าเล่นจนครบ 120 นาที หรือ 2 ชั่วโมง คุณจะสามารถรับของรางวัลฟรีๆ ครบ 4 รอบ แล้วแต่ว่าจะสุ่มได้อะไร หากดวงดีก็จะได้ไอเทมระดับ unique ชื่อสีแดงขึ้นไป

2. สำรวจร้านค้าพรีเมี่ยมแท็บ อื่นๆ > Entry Ticket

ในส่วนนี้จะเป็นร้านค้าตั๋วที่ใช้สำหรับเข้าดัน เข้ากิจกรรมต่างๆ เช่น Onkalo, Co-Op Raid, Weekly Raid แต่ผมแนะนำให้ซื้อเฉพาะ Weekly Raid ตั๋วนี้จะใช้เข้าดันบอสครับ ถ้าไม่มีเพชรก็ใช้ตังซื้อเพราะตังหาง่าย เมื่อเคลียร์ดันบอสเสร็จเราจะได้ไอเทมที่นำมาสร้าง อาวุธและชุดเกราะแจ่มๆ ได้

3. สำรวจร้านค้าพรีเมี่ยมแท็บ กาชา > Gift Box

ส่วนนี้จะเป็นร้านขายหีบสุ่มไอเทมครับ หีบแรก Enhancement Box (S1) จะเป็นพวกของที่เอาไว้อัพเกรดหรือตีบวกไอเทม จำกัด 5 หีบต่อวัน ไม่แนะนำให้ซื้อครับเพราะไม่คุ้มแต่ถ้ารวยมากๆ ก็กดไปได้เลย หีบที่สองขวามือ Tarya Costume Box (S1) หีบนี้เป็นหีบสุ่มคอสตูมครับ จำกัด 1 หีบต่อวัน จะสุ่มคอสตูม 1 ชิ้น ในระดับธรรมดาจนถึงคอสตูมชื่อสีเขียวเกือบทุกอาชีพในนั้น และกล่องสุดท้าย Tarya Gear Box (S1) กล่องนี้จะสุ่มไอเทมอาวุธ ชุดเกราะของแต่ละสาย หากสุ่มได้ไอเทมชื่สีม่วงขึ้นไปก็ถือว่าดวงดีมากครับ

4. กิจกรรมโคลอสเซียม

ในแต่ละวันกิจกรรมนี้จะมีหลายรอบครับ เมื่อเข้าไปแล้วให้วิ่งไปจุดว่างๆ ที่ไม่มีคนอยู่หรือไม่บอททับที่กัน เพราะถ้าอยู่ทับที่กันมันจะโจมตีกันฆ่ากันเอง แย่งกันตีมอนทำให้เสียเวลาที่จะได้ไอเทม ไอเทมที่ได้จะเป็นลูกกลมๆ คิดว่าน่าจะเป็นกันไอเทมกันบวกลด และที่ดีสุดๆ ก็จะเป็นพวกแหวนและสร้อยระดับ unique ชื่อสีแดง ดรอปง่ายมาก เข้าไปรอบเดียวได้มา 10 กว่าชิ้นครับ