Spiritwish เกมสปิริตวิช แนว MMORPG บนมือถือ เล่นจุใจพร้อมกัน 3 ตัวละคร

4 พ.ย. 2019 1526

Spiritwish เกมสปิริตวิช แนว mmorpg บนมือถือสร้างทีมผจญภัยเก็บเลเวล หนึ่งทีมใส่ได้มากที่สุด 3 ตัวละคร ในหนึ่งไอดีจะสร้างตัวละครได้มากถึง 99 ตัวละคร สามารถสร้างตัวละครซ้ำอาชีพหรือคลาสได้ มีตัวละให้เล่นมากถึง 16 คลาส แต่ละคลาสจะแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ โจมตีประชิด โจมตีระยะไกล ป้องกัน และสนับสนุน การจะสร้างตัวละครได้ต้องมีการ์ดสร้างตัวละคร การ์ดตัวละครสามารถหาได้จากการสะสมเศษการ์ดและรวมให้ครบตามจำนวนถึงจะได้การ์ดมา 1 ใบ หรือหาได้จากการสุ่มกาชา 10 ครั้ง 3000 เพชร และทำกิจกรรมทำเควสก็ได้เช่นกัน

ในเกมนอกจากเควสหลักเนื้อเรื่องแล้วยังมีภารกิจประจำวันให้เล่นและรับรางวัลตามที่ภารกิจมอบให้ มีกิจกรรมให้เล่นแจกรางวัลมากมาย สำหรับการเล่นการต่อสู้กับมอนสเตอร์จะเป็นการโจมตีแบบออโต้ มอนสเตอร์ก็โจมตีออโต้ด้วยเช่นกัน มันจะวิ่งเข้าหากลุ่มของตัวละครของผู้เล่นเอง ง่ายต่อการฟาร์มเก็บเลเวล

ค่าเริ่มต้นการแสดงผลภาพในเกมจะดูไม่ถึงขั้นละเอียดซึ่งบ่งบอกถึงลักษณะและเอกลักษณ์ของเกมในแนว RPG แบบเก่าๆ หน่อย แต่เราสามารถปรับความละเอียดได้สูงถึง 60 fps รับรองว่าชัดแจ๋วแน่นอนแต่ว่าต้องแลกกับการใช้ไฟเยอะขึ้นแบ็ตหมดไว แต่ถ้าใครเล่นในโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ก็จะใช้การ์ดจอหนักขึ้น

จากที่เห็นภาพในมุมใกล้ๆ ตอนเริ่มเกมนั้นเป็นค่าเริ่มต้นของเกม หากต้องการมุมมองที่กว้างกว่านี้เกมก็มีฟังก์ชั้นให้ซูมเข้า-ออกได้ ที่หน้าต่างรวมเมนูจะอยู่ตรงขวามือล่างการตั้งค่า เกมมีระบบประหยัดไฟหากบอททิ้งไว้ไม่ได้แตะหน้าจอนานๆ หน้าจอจะลดแสงลงอัตโนมัติ

แนวการเล่น แรกๆ ที่เริ่มต้นเล่นเกมจะมีเควสเนื้อเรื่องให้เล่นจนกว่าจะผ่านไปสักระยะ ซึ่งการเล่นอาจจะทำให้งุนงงบ้างว่าควรทำอะไรดีมีเยอะแยะไปหมด ไม่ต้องไปกังวลมันครับ มีเวลาเล่นก็กดทำเควสไปเรื่อยๆ หรือถ้าไม่ว่างก็ปล่อยให้โจมตีออโต้เก็บเลเวลไป อย่าลืมไปที่ร้านค้าในเมืองซื้อ HP และ SP ใส่ให้แต่ละตัวละครด้วยเผื่อว่าเวลาบอทจะโดนมอสเตอร์ตีจนฮิลไม่ทัน หรือใช้สกิลจน SP หมดทำให้โจมตีแบบธรรมดาจะเก็บเลเวลช้ากว่าคนอื่น สามารถดูผ่านมินิแมพได้ว่าร้านค้าอยู่ตรงไหน รูปสัญลักษณ์จะเป็นถุง

วิธีการเข้าวาร์ปไปแมพอื่นจะมีลูกศรสีเขียวให้คลิกที่ลูกศรนะครับถ้าหากคลิกที่จุดอื่นคลิกให้ตายยังไงก็ไม่ยอมเข้าวาร์ปครับ

ดาวน์โหลดเกม Spiritwish เกมสปิริตวิช