8 อันดับโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ที่ดีที่สุด 2017

27 พ.ค. 2018 1038

ปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากโปรแกรมแต่งรูปที่ต้องใช้เวลาดาวน์โหลดมาติดตั้ง กว่าจะได้แต่งรูปก็เสียเวลาไปมาก แม้ว่ามันสามารถใช้งานในครั้งต่อไปได้อย่างรวดเร็วแต่ก็ยังคงมีขั้นตอนในการแต่งรูปที่ซับซ้อนอยู่บ้าง ส่วนโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ที่สามารถเข้าเว็บไซต์แล้วใช้งานได้ในทันทีนั้นก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ดีกว่า มีคุณสมบัติที่ช่วยในการแต่งรูปที่ครอบคลุมไม่แพ้โปรแกรมที่ติดตั้งลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถแต่งรูปได้รวดเร็วทันใจด้วยคุณสมบัติการแต่งรูปสำเร็จรูป เช่น การใช้งานฟิลเตอร์ (Filter) แต่งรูปเพียงแค่คลิกเดียว โทนสีและสไตล์ของภาพก็เปลี่ยนไป การรวมภาพหลายๆ ภาพที่เรียกว่าภาพตัดปะ (Collage) ที่มีรูปแบบการจัดวางให้เลือกมากมาย เป็นต้น

เว็บไซต์โปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ที่ผมนำมาแนะนำในที่นี้จัดว่าเป็นโปรแกรมชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มีความสมบูรณ์และเพียบพร้อมในเรื่องของเครื่องมือต่างๆ รวมถึงคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การแต่งภาพกลายเป็นเรื่องสนุก แต่งรูปให้สวยง่ายกว่าคิดที่ แม้ว่าอาจจะมีบางส่วนที่ใช้งานแล้วไม่เหมาะสม ไม่ได้ดั่งใจบ้างก็ตาม

PhotoFunia.com

PhotoFunia เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ให้บริการแต่งรูปออนไลน์ ที่มีเอฟเฟกต์ต่างๆ ให้ผู้ใช้เลือกนำมาแต่งรูปมากกว่า 400 รูปแบบ แต่ที่ผมนำมาจัดอยู่ในอันดับสุดท้ายก็เพราะว่าเว็บไซต์นี้ไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้เข้ามาใช้ในทันที ซึ่งผู้ใช้จะต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงจะใช้โปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ในเว็บไซต์นี้ได้

FreeOnlinePhotoEditor.com

FreeOnlinePhotoEditor เว็บไซต์แต่งรูปออนไลน์ที่ได้รับความนิยม และมีเครื่องมือแต่งรูปขั้นพื้นฐาน ราวกับว่าหยิบโปรแกรมแต่งรูปจากในคอมพิวเตอร์มาวางไว้บนเว็บไซต์ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ ตัวกรอง, เลเยอร์, คลิปอาร์ท ต่างๆ สำหรับการแก้ไข และยังรวมถึง การย้อนกลับ (undo, redo) รีเซตค่า และอื่นๆ อีกมากมาย

XiuXiu.web.meitu.com

Meitu XiuXiu (มิโตะซิวซิว) โปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ ยอดนิยมจากจีน หลายๆ ท่านคงจะเคยใช้โปรแกรมแต่งรูปจีน ซิ่วซิ่ว และคงคุ้นเคยกับการใช้งานมาบ้างแล้ว สำหรับคุณสมบัติในโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ก็จะคล้ายกันกับโปรแกรมที่เราติดตั้งในคอมพิวเตอร์เลย รวมถึงคุณสมบัติในการรีทัช และการรวมภาพแบบคอลเลจ ที่เลือกแบบได้ดังใจต้องการ

Fotor.com

Fotor นอกจากเว็บไซต์นี้จะเป็นเจ้าของแอปพลิเคชั่นโปรแกรมแต่งรูปทั้งบนคอมพิวเตอร์และทั้งบนมือถือที่รองรับการทำงานได้หลากหลายแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ ยังมีบริการแต่งรูปออนไลน์ที่มีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยในการแต่งรูปขั้นพื้นฐานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ การคลอป หมุน ปรับแสง ลบตาแดง เพิ่มความคมชัด ใส่ข้อความ ใส่กรอบรูป และอื่นๆ อีกมากมาย

Pho.to

Pho.to สำหรับเว็บนี้จะรวมคุณสมบัติของโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ไว้เยอะมาก โดยจะแบ่งออกเป็นเมนูต่างๆ เช่น การใส่เอฟเฟกต์ตลก รีทัชใบหน้า การแก้ไขเร่งด่วน รูปการ์ตูน E-Cards Avatars คุณสมบัติการแก้ไขรูปภาพขั้นพื้นฐาน และเพิ่มเติมคุณสมบัติการแต่งรูปเฉพาะสำหรับเว็บนี้เท่านั้น

PhotoCat.com

PhotoCat เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากสำหรับใช้แต่งรูปออนไลน์ มีคุณสมบัติต่างๆ ที่ช่วยในการแต่งรูปมากมาย ทั้งขั้นพื้นฐานและขั้นสูง สามารถแต่งรูปได้รวดเร็ว ทั้งการปรับความคมชัด ปรับความมืด/ความสว่าง เอฟเฟกต์ของแสง รีทัช ใส่กรอบรูป ใส่ข้อความ รีทัชเฉพาะจุด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสำหรับ ในการรวมภาพแบบคอลเลจ

Ipiccy.com

Ipiccy ถือว่าเป็นเว็บไซต์แต่งรูปออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมาก เป็นอันดับต้นๆ ในเหล่าบรรดาเว็บไซต์แต่งรูปออนไลน์เลยก็ว่าได้ มีคุณสมบัติที่ช่วยในการแต่งรูปที่จำเป็นมากมายที่นำมาแสดงให้เลือกใช้งานได้อย่างง่าย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือแต่งภาพที่มีครบทุกอย่าง ใกล้เคียงหรือมีคุณสมบัติมากกว่าโปรแกรมแต่งรูปที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เสียอีก

Pixlr.com

Pixlr ชื่อนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก (หรือถ้าไม่รู้จักแสดงว่าคุณไม่เคยใช้แอปแต่งรูปบนมือถือ) เพราะ Pixlr นี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปประจำสมาร์ทโฟน หลายๆ รุ่น ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของแอปพลิเคชั่นแต่งรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดติดต่อกันหลายปี นอกจากนี้แล้วโปรแกรมแต่งรูปออนไลน์ก็ยังคงครองอันดับความนิยมสูงสุดจากผู้ใช้ทั่วโลก สำหรับคุณสมบัติก็จะคล้ายคลึงกับโปรแกรมแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์ แต่จะมีบางคุณสมบัติที่ใช้งานได้ง่ายกว่า และมีลูกเล่นที่หลากหลายกว่า