Ulala: Idle Adventure (อูลาลา) เกมผจญภัยในยุคหิน

22 ก.ย. 2019 1607

เกมใหม่มารอบนี้ใช้เวลาเล่นไปนานหน่อยครับกับเกมอูลาลา Ulala: Idle Adventure เล่นจนคนรู้จักและกลายเป็นเกมฮิตไปแล้ว

Ulala: Idle Adventure เกมผจญภัยในยุคหินใช้ชีวิตกับเหล่าไดโนเสาร์ เกม MMORPG ในรูปแบบการเล่นสวมบทบาทผจญภัยเป็นมนุษย์ยุคหิน จับมอนสเตอร์มาเป็นสัตว์เลี้ยงช่วยต่อสู้ มีตัวละครหลากหลายอาชีพให้เลือกเล่นมากถึง 8 อาชีพด้วยกัน และแบ่งออกเป็นสายย่อยๆ ได้แก่ สายแทงค์และโจมตีประชิด สายโจมตีไกล ยิงและเวท และสายสนับสนุน แล้วแต่ใครจะเรียกนะครับ และต้องมีอย่างน้อย 1 อาชีพที่ถูกใจผู้เล่นแน่นอน

เมื่อเริ่มเกมจะเข้าสู่โลกยุคหินผจญภัยกับเพื่อน(บอท) ที่มาทักทาย จนเล่นเป็นในระดับหนึ่งถึงหาทีมต่อสู้ผจญภัยไปกับเพื่อนคนอื่นๆ ภายในเกมครับ ในช่วงแรกหากได้เพื่อนในทีมที่ดีและขยันดูบ่อยๆ จะทำให้ผ่านด่านได้ไวมาก ยิ่งผ่านด่านได้เยอะประสบการณ์ที่ได้รับก็จะเยอะตามไปด้วย เกมจะดำเนินไปเรื่อยๆ เพราะเป็นเกมแบบ Idle ที่แม้จะออกเกมไปแล้วตัวละครก็ยังต่อสู้กันต่อไป

ในระหว่างการผจญภัยผู้เล่นยังสามารถมาอัพเกรดชุดเปลี่ยนระดับไปเรื่อยๆ มีตั้งแต่แบบสีขาวไปจนถึงสีส้มที่บ่งบอกถึงคุณภาพของไอเทม รวมทั้งหาสกิลที่คิดว่าสามารถใช้ตีมอนสเตอร์ให้ตายไวๆ อัพไปทีละขั้น

เมื่อเลเวลขึ้นไปเยอะๆ แล้วเกมก็จะค่อยๆ ปลดล็อคระบบต่างๆ ให้ได้สนุกมากขึ้น มีอะไรให้ทำมากขึ้น เช่น จับสัตว์ ทำอาหาร อัพเลเวลอุปกรณ์ เปลี่ยนคลาส ฝังเจม และอื่นๆ อีกมากมาย

อยากบอกว่ามันเป็นเกมที่เล่นแล้วเพลินมากๆ ครับ ไม่ต้องใช้เวลาเล่นมากใครที่ยังไม่ได้ลอง หรือกำลังจะเล่นดาวน์โหลดไปเล่นได้เลย รับรองว่าสนุกแน่นอน

หากว่าเล่นไปแล้วไม่มีทีมหรือทีมไม่ค่อยเล่นประจำ ผมแนะนำว่าให้เราสร้างไอดีเกมขึ้นมา 2 ไอดี แล้วสร้างตัวละคร 4 ตัว ตัวละสายอาชีพเอาให้ครบแล้วจับทีมเดียวกันครับ เล่นแบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเลิกหรือออกทีมไปตอนที่ไม่อยู่ดู แต่ว่าต้องแลกมาด้วยการใช้เวลาเล่นเกมนานขึ้นอีก ยิ่งเลเวลหลังๆ การมีทีมที่ดีนั้นสำคัญมาก เพราะหากเพื่อนในทีมไม่เก่งก็จะผ่านด่านไม่ได้เลย มอนสเตอร์เก่งขึ้นทุกด่าน

ดาวน์โหลดเกม Ulala: Idle Adventure