รีวิว Unison League เกมส์ยูนิซัน ลีก

29 พ.ค. 2018 1398

Unison League เกมส์มือถือที่พัฒนาจากค่ายเกมส์ประเทศญี่ปุ่น ได้นำเข้ามาเปิดเซิร์ฟให้เล่นในไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2558 ที่ www.uni.in.th โดยเกมส์นี้จะมีรูปแบบของการเล่นเป็นแนว RPG และเล่นบนหน้าจอในแนวตั้ง กราฟิกรูปภาพ และเอฟเฟคต์ภายในเกมส์ค่อนข้างสวยงามมีเอกลักษณ์ ตัวละครน่ารัก ไอเทมทุกชิ้นที่มีสามารถนำมาใส่เป็นแฟชั่นรวมทั้งเปลี่ยนหน้าตาทรงผมได้ตามใจชอบ มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นระบบของเกมส์ จำนวนและรูปภาพไอเทม ด่านผจญภัย และมอนสเตอร์ที่ร่วมต่อสู้ อัพเดทเพิ่มทุกเดือน

สำหรับเกมส์นี้จะมีอาชีพทั้งหมด 5 อาชีพด้วยกัน ได้แก่ Soldier, Lancer, Archer, Mage และ Cleric เมื่อเริ่มเกมส์เราจะได้เลือกเลยว่าจะเป็นอาชีพไหน เมื่อเลือกแล้วก็จะเปลี่ยนไม่ได้อีก แต่มันจะมีข้อดีตรงที่เราสามารถเลือกที่จะเรียนสกิลของอาชีพอื่นได้ด้วย ในการเรียนสกิลนั้นจะแลกกับแต้มที่ใช้เรียนสกิลด้วย (แต้มหาได้ไม่จำกัด) รวมถึงอาวุธที่เราใช้ก็สามารถใช้ได้อย่างอิสระไม่จำกัดอาชีพเช่นกัน เพียงแต่มันจะไม่แรงเท่ากับใส่ให้ตรงกับอาชีพของเรา นอกจากนี้ยังมีระดับของคลาสในแต่ละอาชีพถึง 4 ระดับด้วยกันซึ่งการเพิ่มระดับนี้ก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการเรียนสกิล หากเรียนสกิลครบในคลาสแรกก็จะอัพระดับคลาสไปคลาส 2,3,4 ตามลำดับ

รูปแบบการต่อสู้ภายในเกมส์จะเน้นการต่อสู้เป็นทีม จะต่อสู้ร่วมกับบอท หรือผู้เล่นคนอื่น (ถ้าหากเข้าแมพในเวลาใกล้เคียงกัน) หรือสามารถเรียกเพื่อนเข้ามาช่วยได้ การโจมตีจะไม่นับเป็นเทิร์น แต่จะขึ้นอยู่กับระยะเวลา cooldown ของสกิลที่เราใช้ และค่าพลังงานสะสมที่เสียไปเมื่อใช้สกิล หากค่าพลังหมดเราก็ต้องรอให้มันเด้งขึ้นมาใหม่ เมื่อเกจ Unison เต็มจะเรียก Unison ขึ้นมาได้ ผมเรียกมันว่าเป็นท่าไม้ตาย ตัวที่เราเรียกมานั้นจะแบ่งเป็นธาตุมีทั้งหมด 5 ธาตุ ได้แก่ ลม น้ำ ไฟ ความมืด และแสงว่าง โดยคุณสมบัติก็จะแตกต่างกันไป หากเรียกออกมาธาตุซ้ำกันกับคนในทีมก็จะมีพลังพิเศษเข้ามาเพิ่มขึ้นอีก

ระบบภายในเกมส์ หลักๆ ก็คือภารกิจที่จะมีมาเรื่อยๆ ทั้งภารกิจหลักและภารกิจรอง มันเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะเราจะได้รับรางวัลเมื่อสำเร็จภารกิจ ได้มาเป็นเพชรบ้าง เป็นเงินบ้าง และอื่นๆ แรกๆ อาจจะง่ายแต่พอเลเวลสูงขึ้นก็จะเล่นผ่านได้ยากขึ้น เพราะมอนสเตอร์เก่งมากขึ้น และก็มีด่านภารกิจที่เป็นอีเวนท์แบ่งออกเป็นช่วงๆ รายวัน รายครึ่งเดือน แล้วแต่จะจัด นอกจากภารกิจแล้วก็จะมี กิลด์แบทเทิล ในหนึ่งวันจะมี 3 รอบ ต่อสู้กันสะสมคะแนนไปเรื่อยๆ เมื่อจบลีกเราก็จะได้รับรางวัลประจำระดับของลีกที่เราอยู่ รวมถึงการต่อสู้ใน โคลอสเซียม รูปแบบการเล่นก็จะคล้ายกัน ได้รางวัลเป็นเหรียญเอาไปแลกของในร้านค้าได้

ความสนุกและความน่าสนใจของเกมส์ Unison League นี้ก็คือไอเทมที่มีความเท่หลากหลายรูปแบบให้สะสมไม่ซ้ำกัน มีหลายระดับและมันสามารถอัพเกรดระดับได้ด้วย N, R, SR, SSR, UR ตามลำดับความหายาก ส่วนสิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมส์นี้ก็คือเพชรเพราะเพชรจะใช้สำหรับสุ่มรับไอเทม หากใครที่เติมเงินเกมนี้จะรู้เลยว่าเพชรนั้นแพงมาก ส่วนใครที่ไม่เติมต้องล็อกอินเข้าเกมส์ทุกวันสะสมได้วันละ 1 เพชร

ผมเองก็เล่นไปได้เดือนกว่าๆ ไอเทมที่ใส่ก็เท่าที่เห็นในรูปเลยครับ เล่นแล้วรู้สึกชอบก็เลยเอามาบอกต่อ อาจจะอธิบายไม่ครบขาดตกอะไรไปบ้าง หากเพื่อนๆ สนใจก็ดาวน์โหลดไปเล่นได้เลยครับ เกมส์นี้มี AI ช่วยได้แต่บอทไม่ค่อยฉลาด
แนะนำ ถ้าใช้เบอร์โทรสมัครจะเล่นได้มากที่สุด 3 ไอดี และถ้าสมัครโดยใช้ fb,G+ หรือบัญชีเกมส์ จะเล่นได้ 1 ไอดี
แนะนำ เวลาสุ่มไอเทมด้วยเพชรควรสะสมสุ่มครั้งละ 10 ชิ้นจะคุ้มค่ากว่าสุ่มทีละชิ้น

ดาวน์โหลดเกมส์ Unison League