เกม Summoners War อัปเดตแพตช์ใหม่ 5.1.1 พร้อมชุดแปลงร่าง 5 ชุดสุดเท่

28 ก.ย. 2019 1319

หากเป็นผู้เล่นประจำ ณ เวลานี้น่าจะอัปเดตไปกันหมดแล้ว แต่สำหรับผู้เล่นเก่าที่จะกลับมาเล่นอีกครั้ง หรือผู้เล่นใหม่ที่กำลังจะเล่นถือว่าเป็นโอกาสดีครับ เพราะนอกจากการอัปเดตของเกมในรอบนี้จะเป็นเรื่องของกิลด์ซะส่วนใหญ่ แต่ยังมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจนั่นก็คือชุดแปลงร่างทั้ง 5 ชุดของมอนสเตอร์นั่นเอง ใน 5 ชุดนี้จะเป็นของ จักรพรรดิแห่งท้องทะเล (ผู้พิทักษ์มหาสมุทร) / อีฟริท (สุภาพบุรุษเลือดเย็น) / สาวกังฟู (ชุดนอนแพนด้า) / นักมายากลลูกเต๋า (นักเล่นกลห้วงเวลา) และ อัศวินแห่งความตาย (มนุษย์ไฟนรก) หน้าตาก็เป็นเหมือนในรูปด้านล่างนี้

สำหรับชุดแปลงร่างในช่วงนี้สามารถซื้อแพ็คลิมิเต็ดไปได้เลย แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินก็อดทนสะสมหินแปลงร่างให้ครบ 100 อันก็สามารถแลกเปลี่ยนมาใช้ได้เช่นกันครับ

ด้วยกระแสการแข่งขัน SWC2019 มาแรงในเกมมีกิจกรรมแจกของรางวัลให้กับผู้เล่นอีกมามาย ที่บอกว่าเป็นโอกาสดีในตอนนี้ก็เนื่องมาจากครบ 2000 วัน ของเกม Summoners War ในเกมได้แจกของขวัญให้อีก เพียงแค่ทำภารกิจเช็คอินประจำวันสะสมก็จะได้รับไอเทมของแต่ละวันไปเลย แต่มีเงื่อนไขว่าต้องมีเลเวลอย่างน้อย 15 ถึงจะรับได้ครบทั้งหมด

รายละเอียดการอัปเดต 5.1.1 มีดังนี้

ปรับปรุง เขาวงกตแห่งทาร์ทารัส
เพิ่มความสะดวกสบายคุณจะสามารถบันทึกเด็คมอนสเตอร์ได้ตามประเภทด่าน สามารถบันทึกเด็คมอนสเตอร์ที่ใช้งานบ่อย ๆ ได้มากสุด 5 ชุดสำหรับในแต่ละด่าน ได้แก่ ด่านธรรมดา/ช่วยชีวิต/ระเบิด/เพิ่มเวลาคูลดาวน์/จำกัดความเร็ว/จำกัดเวลา สำหรับการต่อสู้บอส (ลีออส/โคโทส/กิลเลส/ทาร์ทารัส) จะมีการแชร์เด็คมอนสเตอร์ โดยไม่ถูกแบ่งแยก

การปรับสมดุล
– คุณจะสามารถนำมอนสเตอร์ที่ชนะในการต่อสู้ไปแล้วกลับมาใช้งานได้อีกโดยไม่จำกัด
– (ทุกระดับความยาก) ปรับระดับความยากสำหรับด่านบางด่าน : ปรับระดับความยากโดยการสับเปลี่ยนมอนสเตอร์ที่ถูกจัดวางในบางด่านหรือปรับค่าสถานะมอนสเตอร์
– (ทุกระดับความยาก) ปรับสมดุลสกิลของผู้พิทักษ์แห่งเขาวงกต (ลีออส/โคโทส/กิลเลส)

สกิล Guardian of Labyrinth (ติดตัว) แบบเดิมมีความเสี่ยงที่เกจโจมตีของบอสจะยังคงโจมตีได้ต่อ แม้หลังจากเปิดใช้งานสกิลแล้วก็ตาม แต่การปรับสมดุลสกิล Guardian of Labyrinth (ติดตัว) จะทำให้เกจโจมตีของบอสถูกรีเซ็ตและไม่สามารถโจมตีต่อได้อีกหลังจากสกิลถูกเปิดใช้งานไปแล้ว

ปรับปรุงรางวัลที่ดร็อป
– (ระดับความยาก HARD/HELL) เพิ่มอัตราการดร็อปอัญมณี/หินลับที่เป็นรางวัลการเคลียร์ให้สูงขึ้น : นอกจากนี้ ยังปรับเพิ่มอัตราการดร็อปอัญมณี/หินลับที่เกรดสูงขึ้น เพื่อให้คุณได้รับ[อัญมณี/หินลับ]ที่คุณภาพดีขึ้น
– (ระดับความยาก HELL) ปรับให้ดร็อปเฉพาะรูน 6★ ขึ้นไปเท่านั้นเป็นรางวัลสำหรับการเคลียร์

ปรับปรุง [สงครามกิลด์]
ปรับปรุงจำนวนการโจมตีที่ได้รับจากกิลด์อื่น ๆ เพื่อให้จับคู่ได้อย่างเหมาะสมและยุติธรรมมากขึ้น มีผลทันทีหลังจากอัปเดตแพตช์ 5.1.1

ปรับปรุง [กิลด์]
– เพิ่มคู่มือแนะนำวิธีการเข้าร่วมกิลด์ (สำหรับซัมมอนเนอร์ Lv. 30 ขึ้นไป ที่ยังไม่ได้เข้ากิลด์)
– ปรับปรุงหมายเลขให้แสดงขึ้นในปุ่ม [สังคม/เข้าร่วมกิลด์] เมื่อคุณได้รับคำเชิญเพื่อเข้าร่วมกิลด์
– เพิ่มฟีเจอร์ “เงื่อนไขการค้นหา” เพื่อช่วยให้คุณค้นหากิลด์ได้ตามเงื่อนไขที่ต้องการ [สังคม > เข้าร่วมกิลด์ > ค้นหากิลด์]
: คุณสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการค้นหาโดยละเอียดเกี่ยวกับการทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหากิลด์ เช่น เลเวลกิลด์, เกรดในการเคลียร์เขาวงกต ฯลฯ
– สำหรับสงครามกิลด์/สงครามแห่งการยึดครอง จะทำการค้นหาตามเกรดการเคลียร์ของสัปดาห์ที่ผ่านมา

เพิ่มแต้มกิจกรรมของ [กิลด์]
– [สังคม > สมาชิกกิลด์] เพิ่มฟีเจอร์แต้มกิจกรรมเข้ามา เพื่อเช็คสถานะการทำกิจกรรมของสมาชิกกิลด์ได้ด้วยแต้ม ซึ่งรายชื่อสมาชิกกิลด์จะถูกจัดเรียงตามแต้มกิจกรรมกิลด์
– แต้มกิจกรรมกิลด์จะได้รับและสะสมเมื่อทำกิจกรรมดังต่อไปนี้ และจะถูกรีเซ็ตตอนเที่ยงคืน (ตามเวลาแต่ละเซิร์ฟเวอร์) ในวันสุดท้ายของแต่ละเดือน

เพิ่มความสะดวกสบายในเนื้อหาเกี่ยวกับ [กิลด์]
– [สงครามแห่งการยึดครอง] ปรับปรุงเกณฑ์การจัดเรียงรายชื่อของชุดทีมป้องกันที่จะแสดงขึ้นเวลาที่คุณจัดวางขบวนทัพตั้งรับไว้ตรงฐานทัพที่ถูกลงทะเบียนไว้ในศูนย์บัญชาการ
: จัดเรียงรายชื่อขึ้นตามลำดับของอันดับอารีน่าของสมาชิกกิลด์ จากนั้นจะเรียงตามจำนวนการป้องกันที่ประสบสำเร็จจากมากไปน้อย
– [สงครามกิลด์/สงครามแห่งการยึดครอง] ปรับปรุงจำนวนการต่อสู้ที่เหลืออยู่และจำนวนมอนสเตอร์ที่สามารถใช้ได้ ให้แสดงขึ้นบนหน้าทางเข้า

ปรับปรุง/เพิ่มความสะดวกสบาย
– [วงแหวนเพิ่มพลัง] คุณจะสามารถจัดการสถานะของมอนสเตอร์ที่ล็อกเอาไว้ได้ (แตะรูป thumbnail ของมอนสเตอร์ → เลือกตั้งค่าในป๊อปอัพข้อมูล)

แก้ไขบั๊กภายในเกม
– [ข้อมูลมอนสเตอร์ > ข้อมูลการใช้งาน] แก้ไขปัญหาที่เอฟเฟกต์ผู้นำดันเจี้ยนถูกขึ้นเป็นปิดการใช้งานในหลุมมิติ

ข้อมูลจาก Summoners War Thailand