WhatsApp PC

27 พ.ย. 2016 1520

WhatsApp แอปพลิเคชั่นสนทนาฟรียอดนิยมบนมือถือ สมาร์ทโฟน สามารถแชทและคุยกันผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (4G/3G/2G/EDGE หรือ Wi-Fi ถ้ามีให้บริการ) ส่งข้อความฟรี ส่งรูปภาพ วีดีโอทั้งภาพเคลื่อนไหวและเสียงสด WhatsApp สามารถส่ง SMS หาผู้ใช้คนอื่นได้ง่ายๆ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์สมาร์ทโฟน สำหรับการติดตั้งใช้แอปฯ นี้ต้องลงทะเบียนใช้งานในมือถือก่อน

สำหรับ WhatsApp PC ที่ทางเว็บไซต์ได้เอามาแนะนำนั้นจะเป็นโปรแกรมหรือเรียกว่าแอปพลิเคชั่นสำหรับติดตั้งใช้งานบนคอมพิวเตอร์พีซี Desktop และ Notebook ที่รองรับการใช้งานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 64 บิต ตั้งแต่วินโดว์ 8 ขึ้นไป เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับผู้ที่สะดวกใช้งานประจำในแพลทฟอร์มที่แตกต่างกันออกไปจากแบบพกพา ส่วนรุ่นอื่น 32 บิต Mac OS X ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์โดยตรง

นอกจากการดาวน์โหลดมาติดตั้งแล้ว WhatsApp PC นั้นจะไม่มีความแตกต่างไปจาก WhatsApp Web ที่มีอีกช่องทางการใช้งานผ่านเว็บไซต์ เพียงแค่เข้าสู่หน้าเว็บ https://web.whatsapp.com จากนั้นก็สแกน QR code บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยใช้ WhatsApp ในมือถือของคุณ ข้อมูลก็จะซิงค์เข้าหากันจากมือถือลงบนคอมพิวเตอร์และในทางกลับกันเมื่อเราแชทบนคอมพิวเตอร์ก็จะถูกซิงค์ไปยังมือถือด้วย ซึ่งทั้งสองแบบนี้มีวิธีการเช่นเดียวกัน

บางท่านอาจจะเคยใช้งานด้วย WhatsApp Web กันมาแล้ว แต่สำหรับ WhatsApp PC ตัวนี้จะเป็นโปรแกรมแชทที่ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ในแบบติดตั้ง เป็นช่องทางที่ง่ายและสะดวกกว่าการเชื่อมต่อการใช้งานบนเว็บ เพียงหลังจากที่ผ่านขั้นตอนการติดตั้งแล้วการเปิดใช้งานครั้งต่อไปเพียงแค่เข้าสู่ระบบก็สามารถใช้งานได้ทันที

Features

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรมมีดังนี้

  • ส่งข้อความหาเพื่อน ครอบครัว และคนรู้จักฟรี ทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
  • สามารถสร้างกลุ่มแชทร่วมกัน แบ่งปันข้อความ รูปภาพและวีดีโอ ได้มากที่สุดถึง 256 คนในครั้งเดียว
  • สามารถซิงค์การแชททั้งหมดจากมือถือไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างลงตัวด้วย WhatsApp Web
  • สามารถพูดคุยกับเพื่อนและครอบครัวของคุณได้ฟรี ผ่านการโทรคุยกันทั้งแบบเสียงและวีดีโอ
  • มีความปลอดภัย มีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ไม่มีใครสามารถอ่านข้อความได้แม้แต่ WhatsApp
  • แบ่งปันเอกสาร ไฟล์งานได้อย่าง่ายดาย ทั้งไฟล์ PDF, เอกสาร Doc, สเปรดชีต, สไลด์โชว์และอื่นๆ

Screenshot

whatsapp-pc-main-screenshot