Windows Live Movie Maker 16.4.3528.331

2 ต.ค. 2013 2367

Windows Live Movie Maker หรือ Movie Maker เป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อสร้างสรรค์ผลงานด้านมัลติมีเดียเช่น วีดีโอ มิวสิควีดีโอ และอื่นๆ รวมถึงการนำภาพถ่ายมาจัดเรียงประกอบกันเป็นสไลด์รูปภาพ ใส่สเปเชียลเอฟเฟกต์ (Special effects) เช่น เสียง ลูกเล่นขณะเปลี่ยนฉาก ใส่คำอธิบายประกอบ และเลือกธีมสำเร็จรูปมาใช้งาน เป็นต้น

ประโยชน์ของโปรแกรมนี้อย่างแรกคือจะช่วยให้ผู้เริ่มต้นได้ฝึกหัดการสร้างผลงานด้านวีดีโอ เพราะ Movie Maker นั้นใช้งานง่ายมากๆ นอกจากนี้หากผู้ใช้เป็นคนที่เชี่ยวชาญจริงๆ ก็จะสามารถทำให้ผลงานนั้นมีความโดดเด่น แสดงผลออกมาอย่างเป็นมืออาชีพและมีคุณภาพ พร้อมทั้งสามารถแบ่งปันภาพยนตร์ทางออนไลน์กับเว็บไซต์เครือข่ายสังคมต่างๆ เช่น YouTube ซึ่งขั้นตอนหรือวีดีโอสอนการใช้งานจะอยู่ที่หน้าลิงค์ดาวน์โหลดทั้งหมด

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรมมีดังนี้
การรวมวิดีโอและภาพถ่ายเข้าด้วยกัน
Movie Maker ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างภาพยนตร์จากภาพถ่ายและวิดีโอได้ ไม่ว่าภาพถ่ายหรือวิดีโอจะเก็บอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเก็บอยู่ในกล้องถ่ายรูป เพิ่มรูปถ่ายและภาพวิดีโอจากคอมพิวเตอร์หรือกล้องของคุณลงใน Movie Maker อย่างรวดเร็ว จากนั้นปรับแต่งภาพยนตร์ในแบบที่คุณต้องการ คุณสามารถย้ายสิ่งต่างๆ ไปรอบๆ รวมถึงเร่งหรือชะลอความเร็วได้ตามใจชอบ

ตัดต่อวิดีโอได้ง่าย
Movie Maker มีสเปเชียลเอฟเฟกต์และธีมสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานเพื่อทำให้ภาพยนตร์มีความโดดเด่น เพิ่มสีสันให้ภาพยนตร์ของคุณด้วยเสียงและชุดรูปแบบใน Movie Maker ใส่ช่วงการเปลี่ยนภาพและเอฟเฟกต์ให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ภาพยนตร์ของคุณสวยงามและดูเป็นมืออาชีพ

แบ่งปันภาพยนตร์ทางออนไลน์
Movie Maker สามารถใช้แบ่งปันภาพยนตร์ทางออนไลน์กับเว็บไซต์เครือข่ายสังคม เช่น YouTube, Facebook หรือเครือข่ายทางสังคมและเว็บไซต์สำหรับแบ่งปันวิดีโออื่นๆ เมื่อภาพยนตร์ของคุณเสร็จสมบูรณ์ ส่งลิงก์ภาพยนตร์ของคุณไปยังอีเมล์ถึงเพื่อน และครอบครัวเพื่อให้พวกเขาได้เพลิดเพลินไปกับการชม

windows-essentials-2012-movie-maker-screenshot

หากสงสัยว่าในเครื่องของคุณจะมีโปรแกรมนี้อยู่หรือไม่ ไม่ต้องสงสัย ไม่ต้องค้นหาให้เสียเวลาครับ ดาวน์โหลดแล้วติดตั้งเพียงครั้งเดียวคุณจะจำได้และรู้เลยว่าต่อไปนี้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นมีโปรแกรม Movie Maker อยู่อย่างแน่นอน^^

หมายเหตุ Movie Maker เป็นส่วนหนึ่งของ Windows Essentials ที่มีทั้ง Photo Gallery, Mail, Movie Maker, Writer, Family Safety, … ซึ่งปัจจุบัน Windows Essentials 2012 ติดตั้งได้ใน Windows 7 , Windows 8.1  และ Windows 10 ผู้ใช้งานสามารถเลือกติดตั้งได้ตามที่การ